Mỹ: Hỏa hoạn ở Honolulu, ít nhất 3 người thiệt mạng

(Baonghean.vn) - Một vụ cháy lớn đã diễn ra tại tòa nhà cao tầng Marco Polo ở Honolulu, thủ phủ của bang Hawaii, Mỹ khiến 3 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Cháy lớn tại tòa nhà Marco Polo ở Honolulu, Hawaii. Ảnh: AP

Theo nguồn tin từ Honolulu Star-Advertiser, vụ cháy bắt đầu diễn ra vào chập tối ngày 14/6 (giờ địa phương). Ngọn lửa bắt đầu bùng phát ở tầng 26 và có tốc độ lan tỏa rất nhanh.

David Jenkins, người phát ngôn của sở cứu hỏa Honolulu cho biết: "Gần như toàn bộ các căn hộ ở tầng 26 bị hư hại nặng. Ngoài ra lửa cũng đã lan tới tầng 27 tuy nhiên rất may thiệt hại không đáng kể."

Không lâu sau khi vụ cháy bùng phát, lực lượng chữa cháy và cứu hộ đã huy động hơn 60 người để tiến hành xử lí vụ việc. Tính tới thời điểm hiện tại, có 3 người đã thiệt mạng, nhiều người bị thương, trong đó có 2 trường hợp phải cấp cứu vì ngạt khói.

Được biết, ngoài những người được lính cứu hỏa giải cứu, nhiều người còn lại phải tìm cách thoát thân qua cầu thang bộ. Cơ quan chức năng đang tiến hành tìm kiếm thêm các nạn nhân.

Việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy ở các tòa nhà cao tầng tại các thành phố lớn đang cho thấy nhiều dấu hiệu bất ổn. Trước đó, ít nhất 80 người thiệt mạng trong vụ cháy tòa tháp Grenfell ở London ngày 14/6, khiến nhiều người không khỏi lo lắng về tình trạng thiếu an toàn khi xảy ra hỏa hoạn.

Nhật Minh

(Theo Guardian) 

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới