Mỹ khẳng định sẽ tiếp tục chính sách trừng phạt Nga

(Baonghean.vn) - Ngày 11/1, tờ The Hill dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, nước này sẽ tiếp tục chính sách trừng phạt cứng rắn nhằm vào Nga.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp kín với các thành viên Hạ viện Mỹ về việc dỡ bỏ trừng phạt đối với các công ty có quan hệ với doanh nhân người Nga Oleg Deripaska, ông Mnuchin nêu rõ: "Tôi sẽ chỉ đưa ra phát biểu rằng chính phủ này đã cứng rắn hơn với Nga và đã thực hiện các biện pháp trừng phạt nhiều chưa từng có, và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc này".

Theo ông Mnuchin, Bộ Tài chính Mỹ "đã đưa ra đánh giá tốt nhất khi áp dụng luật và quy định cho chúng tôi, từ đó đưa ra các chương trình trừng phạt hiệu quả". 

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. Ảnh: AP
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. Ảnh: AP
Phát biểu trên của Bộ trưởng Tài chính Mỹ được đưa ra nhằm đáp lại quan ngại trước đó mà các nghị sỹ Mỹ bày tỏ liên quan việc dỡ bỏ trừng phạt. Nghị sỹ Cộng hòa Raja Krishnamoorthi cho rằng ông "rất lo ngại" trước diễn biến này.

Ông này nhấn mạnh: "Tôi lo sợ đây chỉ là bề nổi của tảng băng chìm khi dỡ bỏ chính sách trừng phạt". Các quan chức cấp cao Mỹ liên tục tuyên bố trong những tháng qua rằng họ sẽ duy trì áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga./.

Tin mới