mask

Mỹ lần đầu tiên triển khai tàu tuần duyên LCS tới Đông Bắc Á

Ngày 17/2, Thiếu tướng Hải quân Mỹ Charles Williams cho biết nước này sẽ lần đầu tiên triển khai một tàu tuần duyên (LCS) tới khu vực Đông Bắc Á kể từ khi Washington bắt đầu điều các tàu LCS tới châu Á hồi năm 2013.

Tàu tuần duyên USS Fort Worth của Mỹ
Tàu tuần duyên USS Fort Worth của MỹTheo ông Williams, tàu tuần duyên USS Fort Worth sẽ rời Singapore trong tuần này để tới Đông Bắc Á tham gia một cuộc tập trận với Hàn Quốc vào cuối năm nay và thăm Nhật Bản. 

Được biết, USS Fort Worth là tàu LCS thứ 2 mà Hải quân Mỹ triển khai tới Singapore. USS Fort Worth nhận nhiệm vụ của Hạm đội 7 và tới Singapore hồi cuối năm 2014 để thực hiện nhiệm vụ kéo dài 16 tháng, thay cho tàu USS Freedom - tàu LCS đầu tiên tới Singapore. 

Không giống như USS Freedom - chủ yếu hoạt động ở khu vực Đông Nam Á trong nhiệm vụ kéo dài 10 tháng hồi năm 2013, USS Fort Worth sẽ thực hiện nhiệm vụ luân phiên kéo dài 16 tháng và sẽ hoạt động cả ở khu vực Đông Bắc Á.

Ngoài ra, Tướng Williams cũng cho biết sẽ có 4 tàu LCS của Mỹ hoạt động ở Singapore trước cuối năm 2018, tăng 1 tàu so với hiện tại. Việc "luân phiên triển khai" LCS diễn tra trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục phô diễn sức mạnh tại Biển Hoa Nam (Biển Đông) và căng thẳng vẫn tiếp diễn tại bán đảo Triều Tiên./. 

Theo Vietnamplus

Tin mới