Mỹ lo lắng Triều Tiên tấn công hạt nhân

(Baonghean.vn) - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson bày tỏ lo ngại ông không rõ sẽ còn bao nhiêu thời gian trước khi Triều Tiên tấn công Mỹ bằng bom hạt nhân.
Ngoại trưởng Mỹ lo lắng về viễn cảnh một cuộc chiến hạt nhân nổ ra. Ảnh: AP
Ngoại trưởng Mỹ lo lắng về viễn cảnh một cuộc chiến hạt nhân nổ ra. Ảnh: AP
 Thành viên cao cấp của nội các Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh mối đe dọa do nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gây ra là “không thể chấp nhận được”, đồng thời đưa ra cảnh báo cứng rắn đối với Bình Nhưỡng.

Ngoại trưởng Tillerson cho hay: “Điều này khiến chúng tôi lo lắng, song càng củng cố quyết tâm của chúng tôi. Việc một chính quyền đe dọa như vậy tới người dân Mỹ là không thể chấp nhận được”.

Lời cảnh báo này được đưa ra trong bối cảnh quan chức hàng đầu ngoại giao Mỹ cam kết ông sẽ làm tất cả mọi thứ có thể để đạt được một giải pháp hòa bình với Triều Tiên trước khi một cuộc xung đột vật lý xảy ra.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã dịu giọng trong những tuần gần đây. Ảnh: AP
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã dịu giọng trong những tuần gần đây. Ảnh: AP

Ngoại trưởng Mỹ cho biết thêm: “Tôi sẽ sử dụng tất cả thời gian sẵn có để tiến hành các nỗ lực ngoại giao cho tới khi quả bom đầu tiên được thả. Nhiệm vụ của tôi là không được phép để quả bom đầu tiên được thả. Và chúng tôi không biết còn lại bao nhiêu thời gian”.

Bên cạnh đó, giới chuyên gia chiến tranh mạng cho biết quan chức Mỹ đang cân nhắc tuyển mộ những thành viên giỏi nhất trong lĩnh vực tấn công mạng và chiến tranh ảo do lo ngại các hệ thống chủ chốt của nước này sẽ bị Bình Nhưỡng nhắm đến./.

Tin mới