mask

Mỹ phê chuẩn đạo luật mới trừng phạt Nga và chống “Dòng chảy phương Bắc-2“

Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Mỹ đã phê chuẩn một đạo luật để đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với những người liên quan đến việc thực hiện dự án "Dòng chảy phương Bắc-2" và "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ", như kết quả bỏ phiếu trong Ủy ban này cho thấy.

"Theo kết luận của chủ tịch, phần lớn là ủng hộ. Các khối luật được xem xét và đồng ý sửa đổi mà không có phản đối tiếp tục  được đưa ra để xem xét tại Thượng viện", - chủ tịch ủy ban Eliot Engel (đại biểu từ đảng Dân chủ bang New York) nói sau khi kết thúc phiên họp.

Dòng chảy phương Bắc -2
Dòng chảy phương Bắc-2 đã đặt hơn 50% khối lượng đường ống dẫn khí

Vào đầu tháng 6, một nhóm nghị sĩ từ Thượng viện, trong đó có đại diện từ phe Cộng hòa của bang Illinois, Adam Kinzinger, đã trình bày trước Quốc hội Mỹ một dự luật, trong đó đưa ra các biện pháp trừng phạt liên quan đến việc thực hiện "Dòng chảy phương Bắc-2 " và "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ".

Cụ thể, dự luật đề xuất cấm nhập cảnh vào Mỹ và đóng băng tài khoản tại Quyền cai quản tư pháp Mỹ của những người  liên quan đến việc "bán, cho thuê, cung cấp" tàu cho việc đặt đường ống của Nga dưới biển.

Tin mới