mask

Mỹ sẵn sàng hợp tác với Nga

(Baonghean.vn)- Ngày 20/3, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết nước này sẵn sàng hợp tác với Nga sau khi ông Vladimir Putin tái đắc cử Tổng thống Nga.

Phát biểu với báo giới tại Lầu Năm Góc, khi được hỏi liệu ông có kỳ vọng vào sự cải thiện trong mối quan hệ với Nga sau khi ông Putin tái đắc cử Tổng thống hay không, ông Mattis nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác với Nga khi nào có thể”.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: Reuters
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: Reuters

Người đứng đầu Lầu Năm Góc cũng lấy làm tiếc khi Nga "lựa chọn trở thành đối thủ cạnh tranh chiến lược” của Mỹ. Ông dẫn ra các ví dụ về vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal và vấn đề bán đảo Crimea của Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khẳng định: “Chúng tôi để ngỏ khả năng hợp tác, trong khi vẫn sẽ bảo vệ các thể chế dân chủ và các đối tác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)”. 

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đe dọa “tiến hành các hành động” nhằm vào Nga liên quan tới vụ tấn công cựu điệp viên Skripal, đồng thời ủng hộ quyết định của Chính phủ Anh trục xuất các nhà ngoại giao Nga./.

Tin mới