mask

Mỹ soạn thảo lệnh trừng phạt đối với các công ty Iran và Nga có hoạt động giúp Syria

Chính quyền Donald Trump đang đưa ra một chiến lược hành động mới tại Syria, bao gồm việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại các công ty Nga và Iran tham gia vào việc tái thiết nước này, kênh truyền hình NBC của Mỹ đưa tin, dẫn một số nguồn.
Lớp học trong cảnh đổ nát ở Syria. Ảnh: AFP
Lớp học trong cảnh đổ nát ở Syria. Ảnh: AFP

Theo tiết lộ của ba nhân vật được tiếp cận với tài liệu, Mỹ sẽ đưa ra các cản trở bằng con đường tài chính nhằm ngăn chặn việc khôi phục các khu vực ở Syria, nơi hiện diện các đội ngũ của Iran và Nga.

"Mỹ cũng sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công ty Nga và Iran đang làm việc để tái thiết Syria", báo cáo cho biết.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov gọi việc Washington có thể mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với các nước tham gia vào việc tái thiết Syria là biểu hiện của một chính sách gây cản trở.

Theo ông, bản chất của chính sách của Mỹ vẫn không thay đổi: Tạo ra cản trở tối đa tới công việc của chính phủ hợp pháp Syria và gây khó dễ cho những nước đang chiến đấu với những mối đe dọa chủ nghĩa khủng bố ở Syria bằng hành động cụ thể, chứ không phải bằng lời nói.

Tin mới