mask

Mỹ thừa nhận không sẵn sàng cho cuộc xung đột quân sự với Nga

Theo Sputnik, báo The National Interest dẫn nội dung phiên điều trần của Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ cho biết quân đội Mỹ thừa nhận không sẵn sàng đối đầu với đối thủ có sức mạnh tương đương, chẳng hạn như với Nga. 

Ảnh minh họa: AP.
Ảnh minh họa: AP.

Tư lệnh Lục quân Mỹ, tướng Mark Milli cho biết cho đến nay, ông vẫn nghĩ rằng các cơ sở lực lượng dưới quyền của ông không đủ nguồn lực và kinh nghiệm để thực hiện chiến lược an ninh mà không vấp phải rủi ro quá cao. 

Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ, Đô đốc John Richardson tại phiên điều trần ở Thượng viện nói rằng hạm đội cũng có những vấn đề tương tự như Lục quân. 

Tham mưu trưởng lính thủy đánh bộ, Tướng David L.Goldfeyn đánh giá khả năng chiến đấu các lực lượng của ông một cách tương đối cân nhắc nhưng về cơ bản cũng chung ý kiến với các đồng nghiệp. 

Ông giải thích rằng quân đội Mỹ sẽ phải đối mặt với nguy cơ nghiêm trọng nếu giả sử họ chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh khu vực quy mô lớn, trong khi đồng thời tham gia vào cuộc xung đột khác, và cùng lúc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh hạt nhân và lãnh thổ. 

Tướng David L.Goldfeyn nói rõ: "Không nên đi theo đường hướng như vậy".

Theo VIETNAM+, Sputnik

Tin mới