mask

Mỹ và Đức đang 'dốc sức’ để 'ngáng chân’ Dòng chảy phương Bắc 2

(Baonghean.vn) - Chính quyền Mỹ đang thảo luận với Đức để đảm bảo rằng, sau khi Moskva công nhận nền độc lập của DNR và LNR, đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy phương Bắc 2” của Nga sẽ không được khởi động.

Liên quan đến tuyến đường ống vận chuyển khí đốt Dòng chảy phương Bắc - 2 từ Nga tới Đức qua Biển Baltic, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết. "Do những hành động của Nga, chúng tôi đã phối hợp với Đức để đảm bảo rằng dự án Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ không được thúc đẩy như tôi đã cam kết” - Ông Biden nhấn mạnh trong bài phát biểu về các vấn đề Ukraine.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Ông chủ Nhà Trắng cho biết thêm, các nước phương Tây thống nhất quyết tâm đưa ra câu trả lời cho Nga về những bước đi của nước này đối với Ukraine. "Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ Ukraine. Chúng tôi đoàn kết trong việc phản đối sự xâm lược của Nga. Và chúng tôi thống nhất quyết tâm bảo vệ liên minh NATO" - Ông Biden nói.

Tổng thống Biden nhấn mạnh trong bài phát biểu của mình, Mỹ tin rằng với những hành động mới nhất của mình, Nga đã tiến hành một cuộc xâm lược Ukraine.

"Ngày hôm qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công nhận hai khu vực ly khai ở Ukraine là các quốc gia độc lập. Theo tôi, ông ấy đang tạo ra cơ sở lý luận để chiếm thêm lãnh thổ. Nếu bạn nghe bài phát biểu của ông ấy hôm qua, ông ấy đang tạo ra cơ sở lý luận để tiến thêm nhiều bước nữa. Đây là sự khởi đầu của cuộc xâm lược của Nga đối với Ukraine” - Tổng thống Biden nói./.

Tin mới