mask

Mỹ vẫn còn “phương án cứng rắn hơn” để đáp trả Nga trong “vụ Skripal“

Mỹ vẫn có phương án dự bị “cứng rắn hơn” để đáp trả “sự tham gia” của Nga trong "vụ Skripal", - tờ Washington Post đưa tin dẫn hai nguồn trong cộng đồng tình báo Mỹ.
Seattle, Mỹ
Seattle, Mỹ.

Có lưu ý rằng các cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất với Trump 3 phương án trả lời tiềm năng, từ đó nhà lãnh đạo Mỹ đã chọn giải pháp "có độ cứng trung bình" là trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga và đóng cửa Lãnh sự quán Nga tại Seattle.

Phương án "nhẹ nhàng" dự trù trục xuất chỉ khoảng 30 nhân viên của phái bộ ngoại giao và duy trì cơ quan lãnh sự Nga ở Seattle.

Nguồn tin không cho biết cái gì là phương án phản ứng "cứng rắn nhất". Một nguồn tuyên bố rằng cơ quan tình báo Mỹ dường như đã rõ về "hơn 40 gián điệp Nga" tại Mỹ, cho đến nay vẫn chưa gồm trong danh sách trục xuất.

"Nếu bây giờ ép với tất cả sức mạnh, và người Nga thực sự đáp trả, thì chúng ta sẽ bị hạn chế hơn về khả năng hành động trong tương lai. Phương án tầm trung đồng nghĩa với giáng một đòn mạnh, nhưng trong khi đó chúng ta vẫn giữ nắm đấm của mình ở tư thế sẵn sàng. Tổng thống thấy hợp ý chính với phương án trung bình như vậy, - nguồn tin ẩn danh nói với Washington Post./.

Tin mới