mask

Mỹ xây căn cứ quân sự mới gần biên giới Syria

Quân đội Mỹ đang tăng cường hiện diện quân sự tại khu vực biên giới Syria-Iraq với một căn cứ quân sự mới đang được xây dựng.
  • Lực lượng quân đội Mỹ tại khu vực biên giới Syria-Iraq. Ảnh: Sputnik
    Lực lượng quân đội Mỹ tại khu vực biên giới Syria-Iraq. Ảnh: Sputnik

Xelil Şirvan, một chỉ huy lực lượng dân quân Peshmerga của người Kurk, cho hay căn cứ quân sự này được dùng làm bàn đạp để mở các cuộc truy quét phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở miền Đông Syria.

Theo ông Xelil Şirvan, căn cứ quân sự mới của Mỹ được đặt tại thành phố Al-Qa'im thuộc tỉnh Anbar, bên bờ sông Euphrates, ở Tây Bắc Iraq và giáp biên giới với Syria.
Lầu Năm Góc đang tăng cường hiện diện quân sự tại khu vực biên giới Syria-Iraq và đó là lý do vì sao Chính phủ Iraq đang tăng quân tới Al-Qa'im để phòng thủ khu vực này.

Một phát ngôn viên của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ bảo trợ cho biết thêm căn cứ mới nói trên đã được dùng để phát động một chiến dịch của SDF nhằm truy quét tàn quân IS hồi đầu tháng này tại thành trì của IS ở tỉnh Hajin, miền Đông Syria.

Căn cứ quân sự của Mỹ nằm trên tuyến đường biên giới chiến lược nối thành phố Al-Qa'im với thành phố Abu Kamal (Syria), nơi IS thất thủ và phải rút chạy hồi đầu tháng 11/2017.

Tin mới