mask

Mỹ xem xét tiến hành tấn công vào một số điểm ở Triều Tiên

(Baonghean.vn) - Các quan chức Mỹ đã thảo luận việc tiến hành một cuộc tấn công quân sự trong bối cảnh đại diện của Triều Tiên và Hàn Quốc gặp nhau lần đầu tiên trong vòng hai năm qua.

Tờ Wall Street Journal đưa tin các quan chức Mỹ đang xem xét khả năng tiến hành một cuộc tấn công hạn chế nhằm vào nhiều địa điểm khác nhau tại Triều Tiên, mà không gây ra một cuộc chiến toàn diện trên Bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên diễu binh tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). Ảnh: Reuters
Triều Tiên diễu binh tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). Ảnh: Reuters

Bài báo giải thích mục tiêu tiến hành một cuộc tấn công hạn chế khiến Triều Tiên “chảy máu mũi”, mà không kích động Bình Nhưỡng phản ứng quá mạnh mẽ, động thái có thể châm ngòi một cuộc chiến tổng lực.

Bài báo nhấn mạnh: “Các quan chức Mỹ đang thảo luận liệu có khả năng tiến hành một cuộc tấn công quân sự giới hạn nhằm vào các địa điểm của Triều Tiên mà không kích động một cuộc chiến tổng lực trên Bán đảo Triều Tiên hay không. Hy vọng sẽ làm được điều đó mà không kích động Triều Tiên trả đũa mạnh mẽ. Tuy nhiên đây là một ý tưởng vô cùng rủi ro và và hiện đang có cuộc tranh luận giữa các quan chức trong Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc liệu điều đó có khả thi hay không”. 

Bài báo cũng thừa nhận Triều Tiên có thể chọn lựa “việc leo thang các hành động trả đũa để thực hiện một cuộc tấn công riêng lẻ”. Triều Tiên có một loạt ống pháo hướng vào Khu phi quân sự ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc, có thể giáng đòn khiến hàng nghìn người thương vong chỉ trong vài phút nếu họ muốn chọn cách đáp trả mạnh mẽ./.

Tin mới