Myanmar: 56 người tử vong vì bạo lực giáo phái

Tại bang Rakhine, miền Tây Myanmar, tình trạng bạo lực giáo phái vẫn tiếp diễn nghiêm trọng với số thương vong ngày càng tăng.

Một quan chức chính quyền Myanmar ngày 25/10 cho biết, ít nhất 56 người thiệt mạng, 64 người bị thương và gần 2.000 ngôi nhà bị phá hủy trong vụ bạo lực giáo phái tái bùng phát hôm 21/10 giữa người theo đạo Phật và người theo đạo Hồi tại 4 thị trấn ở bang này.

Trong số những người thiệt mạng có 25 đàn ông và 31 phụ nữ.(Nguồn: borderlessnewsandviews.com)

Theo thống kê chưa đầy đủ, các vụ bạo lực giáo phái ở bang Rakhine từ tháng Sáuđến nay đã làm ít nhất 90 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương, phá hủy trên 3.000 ngôi nhà và 75.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Chính quyền bang phải ban bố tình trạng khẩn cấp và lệnh giới nghiêm.

Căng thẳng tại Rakhine bùng phát sau khi một phụ nữ theo đạo Phật bị ba người đàn ông Hồi giáo tấn công tình dục và sát hại, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra khủng hoảng nhân đạo tại khu vực này.

Trước tình trạng bạo lực tôn giáo tái bùng phát ở miền Tây Myanmar, Liên hợp quốc đã bảy tỏ "quan ngại sâu sắc", đồng thời kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, bình tĩnh để sớm lập lại trật tự trong khu vực này. Mỹ cũng yêu cầu chính quyền Myanmar hành động ngay để chấm dứt bạo lực./.

Theo (TTXVN) - ĐT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới