mask

Nam Đàn khai thác vườn hồng làm du lịch cộng đồng

(Baonghean.vn) - Huyện Nam Đàn đang phối hợp với người dân xã Nam Anh tạo những vườn hồng đặc sản của địa phương để phát triển du lịch cộng đồng trong giai đoạn 2016 - 2020.
Ngoài các đặc sản ẩm thực truyền thống của địa phương, huyện Nam Đàn còn nổi tiếng với sản phẩm hồng trứng và hồng cậy. Hai giống hồng này được trồng nhiều nhất tại xã Nam Anh.
Để khách du lịch được trải nghiệm trong những vườn hồng xanh mát trên các triền đồi, năm 2018, UBND huyện có chủ trương cải tạo một số vườn hồng của người dân, nhằm tạo điểm nhấn trong phát triển du lịch cộng đồng trong tương lai.
Nam Đàn khai thác vườn hồng làm du lịch cộng đồng ảnh 1
Những vườn hồng ở Nam Đàn thời điểm này bắt đầu ra hoa kết trái, dự kiến thu hoạch vào tháng 8 và tháng 9. Ảnh: Xuân Hoàng
Theo đó, huyện sẽ chọn 3 vườn hồng liền kề tại xóm 8, xã Nam Anh, với diện tích hơn 3 ha. Điều đặc biệt là 3 vườn hồng này được trồng hai bên trục đường lên chùa Đại Tuệ. Do vậy, khách du lịch sau khi đến với chùa Đại Tuệ, dễ dàng được tham quan, trải nghiệm trong những vườn hồng xanh mát trên triền núi.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách trong quá trình tham quan vườn hồng, UBND huyện sẽ đầu tư xây dựng hệ thống giao thông đi bộ trong khu vực vườn hồng, lắp đặt một số nhà vệ sinh di động... 
Nam Đàn khai thác vườn hồng làm du lịch cộng đồng ảnh 2
Những vườn hồng được người dân xã Nam Anh, huyện Nam Đàn trồng cách đây hàng chục năm vẫn xanh tốt, cho nhiều quả. Ảnh: Xuân Hoàng 
Theo ông Hồ Sỹ Đường, cán bộ Văn hóa xã Nam Anh, 3 vườn hồng này được trồng từ những năm 80 của thế kỷ trước, mỗi gốc hồng cho sản lượng quả trên dưới 200 kg/năm. Ngoài ra, trên địa bàn xã còn có khoảng 100 hộ trồng hồng trong vườn nhà. Sản phẩm hồng Nam Anh không những quả đẹp mà còn đậm vị ngọt, nên người tiêu dùng ưa chuộng lâu nay. Vào mùa hồng chín, cả vườn hồng đỏ rực sẽ làm hài lòng khách du lịch.
Vườn hồng ở Nam Anh khá đẹp khi vào mùa quả chín. Ảnh tư liệu
Vườn hồng ở Nam Anh khá đẹp khi vào mùa quả chín. Ảnh tư liệu

Tin mới