mask

Nam giáo viên bị tố đánh bầm tím nữ sinh lớp 7 ở Nghệ An lên tiếng

(Baonghean.vn) - Nam giáo viên cho biết, đó chỉ là hành động bột phát do thiếu kiềm chế, hiện đã đến tận nhà của nữ sinh để thăm hỏi và xin lỗi phụ huynh.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 25/9, thầy V.T.T. - Trường THCS Quán Hành (huyện Nghi Lộc) cho biết, thầy đã trực tiếp đến tận nhà thăm hỏi, cũng như gọi điện cho phụ huynh nữ sinh K.Tr. (lớp 7A4), để xin lỗi. "Đó chỉ là hành động bột phát do bực tức. Tôi đã biết lỗi của mình", thầy T. nói.

Thầy T. là Tổng phụ trách Đội của Trường THCS Quán Hành, bị phụ huynh lên mạng xã hội Facebook tố đã đánh nữ sinh lớp 7 bầm tím. Trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, thầy T. cho biết, nguyên nhân vụ việc bắt đầu từ mâu thuẫn rất nhỏ của nhóm nữ sinh lớp 7 xảy ra ở ngoài trường học.

Cụ thể, trong lúc tan trường, một nữ sinh lớp 7A3 làm rơi cặp sách, sau đó bị một bạn nữ vô tình đá vào. Bực tức, nữ sinh này đã tới mách với K.Tr. - người được xem như "chị đại" trong trường. Được nhờ vả, K.Tr. sau đó đã tới đánh "dằn mặt" nữ sinh đã vô tình đá vào cặp của bạn mình.

"Nữ sinh bị đánh sau đó đã về kể với gia đình việc vô cớ bị K.Tr. đánh. Đến trưa ngày 22/9 thì mẹ của nữ sinh này đến tận nhà của K.Tr. chửi bới và đánh vì đã dám đánh con bà", thầy T. kể.

Nhận được thông tin phản ánh từ phụ huynh cũng như giáo viên chủ nhiệm, trong buổi học sáng 23/9, thầy T. đã gọi những nữ sinh liên quan lên phòng để dạy dỗ. "Trong quá trình trao đổi với các em, tôi có xem được tin nhắn của em K.Tr. nhắn với bạn về việc gây gổ đánh nhau. Trong đó, có những nội dung K.Tr. nhắn rất bậy, tục tĩu, thách thức nhà trường kiểu "nhà trường không được gì". Vì quá bực tức, nên tôi có tiện tay lấy cán cờ bằng nhựa đánh vào người em", thầy T. kể lại.

Nam giáo viên bị tố đánh bầm tím nữ sinh lớp 7 ở Nghệ An lên tiếng ảnh 1

Vết bầm tím của nữ sinh Tr. mà phụ huynh đưa lên mạng. Ảnh chụp màn hình

Sau buổi dạy bảo, các nữ sinh đều đã nhận lỗi, hứa không tái phạm. Tuy nhiên, sau khi về tới nhà, chị họ của nữ sinh K.Tr. đã chụp ảnh vết bầm tím trên cánh tay do thầy T. đánh rồi gửi sang cho mẹ đang làm việc ở nước ngoài. Đến ngày 24/9, phụ huynh của em này đã đăng lên mạng xã hội Facebook tố nữ sinh lớp 7 bị thầy đánh kèm theo hình ảnh vết bầm tím ở cánh tay.

"... Dù là học sinh đi học có vi phạm hay như thế nào đi nữa thì thầy cũng không được phép đánh học sinh như thế này... Quá đau xót, vì nuôi con mà đi làm ăn xa, không ngờ ở nhà con đi học lại bị thầy đánh đến mức này...", phụ huynh này viết.

Cô Nguyễn Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường THCS Quán Hành cho biết, K.Tr. là học sinh có học lực trung bình, thường vi phạm quy định, gây gổ đánh nhau trong trường. Phụ huynh của em này đang làm việc ở nước ngoài nên em sống với ông bà nội đã lớn tuổi. "Tuy nhiên, dù thế nào thì thầy đánh học trò cũng sai. Vì thế mà chúng tôi đã chỉ đạo thầy T. phải đến tận nhà thăm hỏi, xin lỗi học sinh và gia đình", cô Lan nói.

Tin mới