mask

Nam sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia

(Baonghean.vn) - Đây là lần thứ 2 học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đem cầu truyền hình về xứ Nghệ sau khi xuất sắc vượt qua vòng thi quý 4 cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia quý 4 năm 2021 vừa được Đài truyền hình Việt Nam phát sóng vào 13h ngày 19/9. Sau 4 vòng thi gay cấn, nhà vô địch Quý 4 đã gọi tên người chiến thắng là em Nguyễn Đình Duy Anh - lớp 12A3 - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. 

Nguyễn Đình Duy Anh tại cuộc thi Quý cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Ảnh: MH
Nguyễn Đình Duy Anh tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Ảnh: MH

Tại vòng thi này, đối thủ của Duy Anh là các thí sinh: Bùi Đức Đăng (Trường THPT chuyên Hạ Long - Quảng Ninh), Trương Công Minh (Trường THPT chuyên Lê Khiết - Quảng Ngãi) và Trần Công Minh (Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam).

Với 250 điểm, Duy Anh đã vượt thí sinh thứ 2 là Bùi Đức Đăng (20 điểm) và đã giành được vòng nguyệt quế.

Với chiến thắng này, Duy Anh đã chính thức đem cầu truyền hình trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 về với Nghệ An. Theo kế hoạch, trận chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 14/11/2021.

Nguyễn Đình Duy Anh và các cổ động viên đến từ Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tại Đài truyền hình Việt Nam. Ảnh: PV
Nguyễn Đình Duy Anh và các cổ động viên đến từ Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tại Đài truyền hình Việt Nam (Duy Anh mặc áo đồng phục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, hàng đầu tiên). Ảnh: PV

Nguyễn Đình Duy Anh hiện đang học ở lớp chuyên Lý và cũng từng là thủ khoa đầu vào chuyên Vật lý khóa 48 (2019 - 2022).

Trước đó, năm 2020, Duy Anh đã vượt qua 27 thí sinh khác của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành chiến thắng tại Cuộc thi Beyon the Knowwledge - cuộc thi do Câu lạc bộ Olympians of Phan tổ chức để trở thành ứng cử viên duy nhất của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

 
Nam sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia ảnh 3
Nguyễn Đình Duy Anh và chiến thắng ở Quý 4. Ảnh: MH

Bước vào cuộc thi tuần 2 - tháng 1 - quý 4,  Duy Anh đã có chiến thắng ấn tượng với 320 điểm, vượt người về Nhì là 70 điểm. Ở phần thi tháng 1 - quý 4, Duy Anh được 250 điểm và chỉ thua người về nhất là thí sinh Trương Công Minh (Trường THPT chuyên Lê Khiết - Quảng Ngãi) 10 điểm. Duy Anh lọt vào vòng thi quý vì là người có điểm thi tháng cao nhất.

Ảnh: PV
Cuộc thi Beyond the Knowledge năm 2021 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Thí sinh Chu Văn An dành chiến thắng ở cuộc thi này sẽ đại diện cho Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tham dự Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22. Ảnh: PV

Vào lúc 15 giờ ngày 18/09/2021, trận Chung kết của cuộc thi Beyond the Knowledge – Bay cao cùng tri thức (cuộc thi Olympia của trường THPT chuyên Phan Bội Châu) đã được tổ chức với sự tham gia của 4 thí sinh:  Nguyễn Trung Kiên, Hoàng Viết Trung, Hoàng Thị Trà My và bạn Chu Văn An. 

Cả 4 thí sinh đều là học sinh lớp 11A4 - chuyên Hóa và đây là lần đầu tiên cuộc thi có một thí sinh nữ tham gia. Chiến thắng chung cuộc đã gọi tên thí sinh Chu Văn An với 265 điểm. Với chiến thắng nay, An đã trở thành người đại diện cho trường THPT chuyên Phan Bội Châu nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Tin mới