Nam sinh viên trường sư phạm nghề Nghệ An trộm tài sản liên huyện

(Baonghean.vn) - Là sinh viên một trường sư phạm nghề, Thái Tuấn Anh lại tỏ ra là một "đạo chích" có hạng. Chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng đã nhiều lần ra tay trộm cắp xe máy, ví tiền, điện thoại.

Chiều 1/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc cho biết: đơn vị vừa bàn giao đối tượng Thái Tuấn Anh (SN 2000), trú tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng cho Công an huyện Đô Lương tiếp tục điều tra theo thẩm quyền về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 22 giờ ngày 31/3, Ban Công an xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc tiến hành tuần tra, phát hiện tại cây xăng thuộc xóm 8 xã này một đối tượng đi xe máy không biển kiểm soát, có biểu hiện nghi vấn.

Tang vật liên quan vụ trộm. Ảnh: Nhật Tuấn
Kiểm tra hành chính, đối tượng này không có giấy tờ tùy thân, khai tên Thái Tuấn Anh, hiện là sinh viên một trường sư phạm nghề ở Nghệ An, chiếc xe máy đang đi là mượn của bạn. Thế nhưng khi kiểm tra ba lô tư trang của đối tượng, tổ công tác phát hiện bên trong ba lô có một biển kiểm soát xe máy 37E1 - 457.14. Ban Công an xã Nghi Phương báo cáo và đề nghị Đội CSĐT tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an huyện Nghi Lộc phối hợp điều tra làm rõ.

Tại cơ quan Công an, trước tài liệu do CSĐT đưa ra, Thái Tuấn Anh buộc khai nhận chiếc xe máy đối tượng đang sử dụng và biển kiểm soát là một. Trong lần về quê ngoại ở huyện Thanh Chương dịp trước Tết Nguyên đán 2019, đối tượng thấy một chiếc xe máy Exciter để chợ Thị Tứ không khóa cổ nên đã ra tay trộm cắp, tháo biển kiểm soát và sử dụng đến nay.

Đối tượng Thái Tuấn Anh. Ảnh: Nhật Tuấn
Tiếp tục đấu tranh, Thái Tuấn Anh còn khai nhận thêm: Cuối tháng 2/2019, khi về quê nội ở huyện Đô Lương, đối tượng đã trộm một chiếc ví của chị Thái Thị Thu ở xóm 5, xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương. Chiếc ví có 3 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ khác. Ngoài ra, trong quá trình làm thêm tại một quán bia ở thành phố Vinh, đối tượng đã 2 lần trộm 2 chiếc điện thoại Iphone5 và Oppo của người làm công trong quán.

Hiện, Công an huyện Nghi Lộc đã bàn giao đối tượng Thái Tuấn Anh cho Công an huyện Đô Lương điều tra, xử lý theo thẩm quyền.                                                                                

Nhật Tuấn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới