mask

Nam sinh xứ nhút giành giải nhất cuộc thi Rung chuông Vàng

(Baonghean.vn) - Sáng 22/10, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Huyện đoàn, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Thanh Chương tổ chức Hội thi Rung chuông vàng"Tìm hiểu kiến thức về Dân số - Sức khoẻ sinh sản vị thành niên, thanh niên".

Cùng dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, huyện Thanh Chương và đại diện của Trung tâm Dân số - KHHGĐ của 21 huyện, thành, thị trong toàn tỉnh.

Lãnh đạo huyện Thanh Chương tặng cờ cho các đơn vị tham gia cuộc thi Rung chuông vàng. Ảnh: Mỹ Hà
Lãnh đạo huyện Thanh Chương tặng cờ cho các đơn vị tham gia Hội thi Rung chuông vàng. Ảnh: Mỹ Hà

Hội thi Rung chuông vàng năm 2017 có sự tham gia của 100 học sinh đến từ 8 đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Thanh Chương. Đó là các trường THPT Thanh Chương 1, Thanh Chương 3, Nguyễn Cảnh Chân, Nguyễn Sỹ Sách, Đặng Thúc Hứa, Cát Ngạn, Đặng Thai Mai và Trung tâm GDNN - GDTX huyện Thanh Chương.

Tại Hội thi này, các thí sinh đã trải qua 30 câu hỏi bao gồm kiến thức về Dân số - SKSS vị thành niên, thanh niên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các kiến thức về văn hóa, xã hội gắn với văn hoá vùng miền của địa phương.

Giữa các phần thi, thí sinh còn được tham dự nhiều trò chơi sôi nổi, hấp dẫn. Kết quả, học sinh Nguyễn Đức An của Trường THPT Thanh Chương 3 là thí sinh xuất sắc nhất Hội thi.

Cuộc thi Rung chuông vàng, ngoài các câu hỏi liên quan đến vấn đề giới tính, SKSS còn có nhiều câu hỏi liên quan đến văn hóa, địa lý của huyện Thanh Chương. Ảnh: Mỹ Hà
 Tại Hội thi Rung chuông vàng, ngoài các câu hỏi liên quan đến vấn đề giới tính, SKSS còn có nhiều câu hỏi liên quan đến văn hóa, địa lý của huyện Thanh Chương. Ảnh: Mỹ Hà
Cổ động viên nhiệt tình đến từ Trường THPT Đặng Thúc Hứa. Ở cuộc thi này, ngoài giải thưởng cho các cá nhân, còn có giải thưởng dành cho đội CĐV chuyên nghiệp nhất. Ảnh: Mỹ Hà
 Ở Hội thi này, ngoài giải thưởng cho các cá nhân, còn có giải thưởng dành cho đội CĐV chuyên nghiệp nhất. Ảnh: Mỹ Hà

Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức về Dân số - SKSS vị thành niên, thanh niên” là hoạt động thường niên được tổ chức nhiều năm nay tại nhiều trường học trên địa bàn Tỉnh Nghệ An. Riêng năm nay, ngoài Thanh Chương, Chi cục Dân số - KHHGĐ còn tổ chức ở các huyện  Quỳnh Lưu, Nghĩa Đàn, Anh Sơn.

Thông qua Hội thi học sinh được nâng cao những kiến thức về dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên.

Đại diện các đơn vị trao 40 phần quà cho những học sinh vượt khó, học giỏi. Ảnh: Mỹ Hà
Đại diện các đơn vị trao 40 phần quà cho những học sinh vượt khó, học giỏi. Ảnh: Mỹ Hà
Ông Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tặng giải xuất sắc nhất cho thí sinh Nguyễn Đức An. Ảnh: Mỹ Hà
Ông Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tặng giải nhất cho thí sinh Nguyễn Đức An. Ảnh: Mỹ Hà

Cuộc thi được tổ chức còn nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo;  chia sẻ kiến thức, quan điểm của mình về các vấn đề của xã hội đặc biệt là lĩnh vực dân số - SKSS vị thành niên, thanh niên.

Dịp này, chương trình cũng trao tặng 40 suất quà cho những học sinh nghèo vượt khó, học giỏi. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức cũng trao giải cho 5 thí sinh được lọt vào vòng thi cuối cùng và trao giải cổ động viên chuyên nghiệp nhất cho Trường THPT Đặng Thúc Hứa và THPT Thanh Chương 3.

Mỹ Hà

Tin mới