mask

Nam thanh niên 9X lĩnh án vì 10kg pháo hoa

(Baonghean.vn) - Muốn có pháo hoa bắn trong dịp Tết, Mạnh gọi điện nhờ người mua. Trên đường chở pháo về nhà, anh ta bị bắt quả tang.

Chiều 28/2/2019, TAND huyện Tân Kỳ xét xử vụ án hình sự đối với Nguyễn Hữu Mạnh, sinh năm 1991, trú tại xóm Yên Thành, xã Tân An, huyện Tân Kỳ về tội “Tàng trữ hàng cấm" .

Cáo trạng nêu, trước Tết Nguyên đán 2019, Nguyễn Hữu Mạnh gọi điện thoại cho người đàn ông tên Thành (Mạnh không rõ địa chỉ cụ thể) để nhờ người này mua pháo về sử dụng. Ngày 23/12 /2018, Mạnh nhận được điện thoại của Thành hẹn đến khu vực cây xăng Làng Rào xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ để lấy pháo. Mạnh điều khiển xe máy BKS: 37K6- 8454 (Chiếc xe này của Phan Tuấn Anh cho Mạnh mượn) đi từ nhà đến điểm hẹn.

Đối tượng Nguyễn Hữu Mạnh
Đối tượng Nguyễn Hữu Mạnh

Khi đến nơi thì Thành gọi điện thoại lại cho Mạnh và nói Mạnh đi lại khu vực gần Cầu Trôi, thuộc xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ để đưa tiền cho Thành đi lấy pháo. Mạnh đã đưa cho Thành số tiền 4.200.000 đồng và quay lại khu vực cây xăng Làng Rào đợi. Đến 12 giờ 30 phút cùng ngày, người đàn ông tên Thành quay lại và đưa cho Mạnh 1 thùng cát tông bên trong có 06 hộp pháo hoa loại 36 quả và 1 túi ni lông màu đen bên trong có 01 hộp pháo hoa loại 36 quả.

Sau đó Mạnh chở số pháo đi về nhà. Trên đường về đến khu vực xóm Tân Sơn, xã Tân An thì Mạnh bị lực lượng Công an huyện Tân Kỳ kiểm tra, lực lượng Công an đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, niêm phong vật chứng và đưa Nguyễn Hữu Mạnh về trụ sở để làm rõ.

Ngày 23/12/2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ xác định 07 hộp pháo loại 36 quả có đầy đủ đặc tính pháo nổ thu giữ của Nguyễn Hữu Mạnh có khối lượng 10,2 kg. Tại Cơ quan điều tra Nguyễn Hữu Mạnh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Mạnh 9 tháng tù treo, thử thách 18 tháng. 

Tin mới