mask

Nam thanh niên đăng thông tin xúc phạm lực lượng Công an bị triệu tập

(Baonghean.vn) -Hành vi đăng tải bài viết xúc phạm uy tín lực lượng công an trên mạng xã hội của anh Hồ Văn Tâm (SN 1988), trú tại khối Phú Thịnh, Phường Quang Tiến (thị xã Thái Hòa) vi phạm Luật An ninh mạng.

Vào khoảng 12h30, ngày 19/12, anh Hồ Văn Tâm đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân tên "Ho Tam" đăng tải, chia sẻ 1 bài viết với nội dung nói xấu, xúc phạm uy tín đối với lực lượng công an đăng tải trên trang "Rao vặt Thái Hòa".

Hồ Văn Tâm thừa nhận hành vi đăng tải thông tin nói xấu lực lượng công an. Ảnh: Quang Huy
Hồ Văn Tâm thừa nhận hành vi đăng tải thông tin xúc phạm lực lượng công an. Ảnh: Quang Huy

Chiều cùng ngày, Công an thị xã Thái Hòa đã xác minh được chủ nhân của tài khoản facebook trên là anh Hồ Văn Tâm (SN 1988), trú tại khối Phú Thịnh, Phường Quang Tiến (thị xã Thái Hòa) và có buổi làm việc để làm rõ hành vi, vi pham các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội.

Tại cơ quan Công an, anh Hồ Văn Tâm đã thừa nhận hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin nhằm xúc phạm uy tín của cơ quan Công an và buộc gỡ bỏ thông tin trên trang các nhân của mình và những trang khác.

Hành vi của anh Hồ Văn Tâm đã vi phạm Luật An ninh mạng và Điểm a, Khoản 1, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ. Theo đó, mức xử phạt hành chính đối với hành vi trên là từ 10 đến 20 triệu đồng.

Hiện, Công an thị xã Thái Hòa đang hoàn thiện các thủ tục để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tin mới