Nam thanh niên điều khiển xe máy bốc đầu trên Quốc lộ 1A

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Trường hợp nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy chạy bằng một bánh (bốc đầu) trên Quốc lộ 1A, gây bức xúc cho những người cùng tham gia giao thông vừa được Công an thị xã Hoàng Mai xác minh, xử lý.

Trước đó, ngày 28/5/2023, Công an thị xã Hoàng Mai nhận được thông tin phản ánh về việc nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe máy mang biển kiểm soát 37L1-794.49 chạy bằng một bánh (bốc đầu), chở sau một nam thanh niên có đội mũ bảo hiểm, lưu thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai.

Hành động của nam thanh niên điều khiển phương tiện không chỉ nguy hiểm cho hai người ngồi trên xe, mà còn gây bức xúc, nguy hiểm cho những người cùng tham gia giao thông.

Hình ảnh nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu xe được phương tiện đi sau ghi lại. Ảnh: CATXHM ảnh 1

Hình ảnh nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu xe được phương tiện đi sau ghi lại. Ảnh: CATXHM

Ngay sau khi nhận tin, Công an thị xã Hoàng Mai đã nhanh chóng thu thập thông tin, xác minh và xác định người điều khiển phương tiện nói trên là H.S.Y (sinh ngày 29/4/2007), trú tại khối 13, phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai.

Sau khi được mời lên làm việc, tại cơ quan công an, H.S.Y đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình, đồng thời hứa không tái phạm.

Lực lượng CSGT Công an thị xã Hoàng Mai đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với H.S.Y với các lỗi vi phạm: Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên; không đội mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô, xe máy; không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển, đồng thời tạm giữ phương tiện mang biển kiểm soát 37L1-794.49.

Tin mới