Nam thanh niên gặp tai nạn giao thông nguy kịch cần sự giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Bố mất sớm, mẹ lại bệnh tật liên miên, Quế trở thành trụ cột chính trong nhà. Thế nhưng tai họa ập đến khi trên đường đi làm về, Quế không may bị tai nạn giao thông nghiêm trọng và hiện đang trong tình trạng rất nguy kịch.
Anh Hoàng Quang Quế đang cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.Ảnh: CTV ảnh 1
Anh Hoàng Quang Quế đang cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.Ảnh: CTV

Ngồi trong khoa cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, bà Hồ Thị Hương ở xóm 1, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn (Nghệ An) - mẹ Hà Quang Quế vẫn chưa hết bàng hoàng khi biết tin con trai của bà bị tai nạn giao thông, đang trong tình trạng rất nguy kịch. Nhận được tin báo, mặc dù bà đang ốm, đi lại khó khăn, nhưng bà tức tốc nhờ anh em chở vào thành phố Vinh để vừa chăm con, vừa hoàn tất các thủ tục nhập viện.

Xuống bệnh viện từ 21 giờ đêm ngày 13/3 nhưng bà Hương vẫn chưa thể vào được với con do vết thương của anh Hà Quang Quế rất nặng, hôn mê và phải nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt.  

Kể về gia cảnh của mình, bà Hương nghẹn lòng: Gia đình tôi có 3 người con trai, chồng bà mất cách đây 4 năm do tai nạn đuối nước. Hà Quang Quế (SN 1996) là con trai thứ hai và cũng là trụ cột chính gánh vác, lo toàn mọi việc trong nhà; anh trai đầu từ ngày cha mất đến giờ không có bất cứ thông tin gì; sau Quế là người em út năm nay cũng bước sang tuổi 18 đang đi làm thuê để kiếm bữa qua ngày. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, ăn không đủ no, mặc không đủ ấm nên Quế nghỉ học giữ chừng để ở nhà phụ giúp gia đình. Ai có việc gì thuê, Quế đều nhận làm. Hết việc thì lại đi ra đồng mò cua, bắt cá để bán lấy tiền mua thức ăn, thuốc thang chữa bệnh cho mẹ.

Trước khi gặp tai nạn, Hà Quang Quế làm phụ hồ ở thành phố Vinh, vào khoảng 20 giờ đêm ngày 13/3 trên đường đi làm về ghé vào quán ăn để mua cơm tối về ăn thì không may bị tai nạn giao thông nghiêm trọng.
Ngôi nhà dột nát, nắng mưa trong cũng như ngoài của gia đình anh Hà Quang Quế. Ảnh: CTV ảnh 2
Ngôi nhà dột nát, nắng mưa trong cũng  như ngoài của gia đình anh Hà Quang QuếẢnh: CTV

“Thương con, tôi không làm được gì, bản thân bị bệnh thần kinh, cứ động trời là chân co quắp cùng đủ thứ bệnh trên người. Cái gì cũng đến tay Quế, đi làm khắp nơi để có tiền trang trải thuốc thang cho mẹ. Giờ cháu đang hôn mê, không biết sống chết ra sao. Để cứu sống được Quế, bác sỹ cho biết phải phẫu thuật não thì may chăng có cơ hội. Nhưng bây giờ gia đình không biết lấy tiền đâu để mà phẫu thuật cả. Sao ông trời không bắt tôi đi, để sự sống được giành cho con, tội nghiệp con quá! ” bà Hương nói trong tuyệt vọng.

Mấy ngày nay, bà Hương phải ở lại Bệnh viện để chăm sóc Quế, phải nhờ bà Hà Thị Đoài - là mự của anh Quế thường xuyên sang nhà để dọn dẹp, nấu cơm để mang lên bệnh viện tiếp tế cho bà Hương. Nói về gia cảnh của mẹ con bà Hương, bà Đoài cho biết: “Hoàn cảnh của mẹ con chị Hương vô cùng khó khăn, ngôi nhà ngói cũ kỹ nắng mưa bên trong cũng như ngoài. Vật dụng trong nhà không có cái đáng quý để bán mà chỉ có được chiếc nồi cơm điện và cái bếp ga cũ để phục vụ nhu cầu hàng ngày. Mỗi lần bà Hương đi bệnh viện chữa trị, anh em, hàng xóm động viên, người nhiều 100 nghìn đồng, người ít 50 nghìn để giúp bà Hương khoản thuốc thang. Nay cháu Quế đang trong cơn nguy kịch, gia đình không biết lấy đâu ra số tiền lớn để phẫu thuật. Chỉ mong các mạnh thường quân, nhà hảo tâm giúp đỡ, ủng hộ gia đình để cháu Quế có thể vượt qua cơn nguy kịch này”.

Bà Hà Thị Đoài - là mự của anh Quế thường xuyên sang nhà để dọn dẹp, nấu cơm để mang lên bệnh viện tiếp tế cho bà Hương. Ảnh: CTV ảnh 3
 Bà Hà Thị Đoài - là mự của anh Quế thường xuyên sang nhà để dọn dẹp, nấu cơm để mang lên bệnh viện tiếp tế cho bà Hương. Ảnh: CTV

Chứng kiến hoàn cảnh của gia đình anh Hà Quang Quế, chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm, động viên, tạo điều kiện giúp đỡ của cơ quan, đơn vị, sự chia sẻ, ủng hộ của các nhà hảo tâm, góp phần giúp anh sớm vượt qua nguy kịch. 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: 

* Bà Hồ Thị Hương ở xóm 1, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An. Điện thoại: 0329.354.941   

* Hoặc chuyển vào tài khoản bà Hà Thị Đoài. STK: 0101001109076
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Tin mới