mask

Nam thanh niên nhiễm HIV và phi vụ bán ma túy qua mạng xã hội

(Baonghean.vn) - Vợ đi làm xa, Hà Văn Duy chăm 2 đứa con nhỏ. Thế nhưng Duy lại dấn thân vào ma túy.

Ngày 20/8/2020, Tòa án nhân dân tỉnh xét xử bị cáo Hà Văn Duy (SN 1986; trú tại xóm Nông Trang, xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu) về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

Bị cáo Hà Văn Duy tại phiên tòa. Ảnh: An Quỳnh.
Bị cáo Hà Văn Duy tại phiên tòa. Ảnh: An Quỳnh.

Được biết trước đó, Hà Văn Duy sử dụng mạng xã hội Facebook và quen qua mạng với một người phụ nữ có nickname là “Mai Phương”. Qua nhiều lần trò chuyện, người phụ nữ trên ngỏ ý muốn nhờ Duy mua hộ cho mình ít “hàng cấm”. Thấy món lời trước mắt, Duy đồng ý. Người phụ nữ trên đặt 15 gói ma túy (hồng phiến) với giá 5 triệu đồng, khi nào Duy giao hàng sẽ giao đủ tiền.

Khoảng 18 giờ ngày 15/4/2020, Duy sử dụng xe máy của vợ đi đến xã Châu Kim, huyện Quế Phong gặp và mua hàng của một người đàn ông 15 gói ma túy. Sau khi mua được ma túy, Duy thông báo cho người phụ nữ nickname “Mai Phương” biết và hẹn gặp nhau tại cầu Treo (xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu) để giao dịch mua bán.

Nam thanh niên nhiễm HIV và phi vụ bán ma túy qua mạng xã hội ảnh 2
Hà Văn Duy bị bắt cùng tang vật. Ảnh: Quỳnh Trang

Khoảng 20 giờ ngày 15/4/2020, Duy bỏ số hàng trên vào túi áo rồi điều khiển xe đến địa điểm giao hàng. Đúng lúc đó, tổ công tác Công an huyện Quỳ Châu phát hiện dấu hiệu nghi ngờ liền tiến hành kiểm tra, thu giữ số hàng trước bụng áo của Duy.

Người trong ô tô nhân lúc sơ hở đã chạy mất.

Được biết, Hà Văn Duy vốn là đối tượng nghiện ma túy và bị nhiễm HIV lâu năm. Tại phiên tòa, chị Lương Thị N. (vợ của bị cáo) cũng khẳng định do đi làm ăn xa không hề hay biết chồng ở nhà dính vào ma túy. Khi phát hiện ra Duy bị nhiễm HIV cũng là lúc chị N đang mang thai tháng thứ 3. Phép màu đến với gia đình chị khi 3 mẹ con đều không bị nhiễm.

Kết thúc phiên tòa, Hà Văn Duy bị tuyên phạt 20 năm tù.

Tin mới