mask

Nam thanh niên xin nhận án tử hình để vợ 'thoải mái 'đi bước nữa.

(Baonghean.vn) - Trong lời nói sau cùng, Dương Đăng Hồng xin lỗi mẹ và vợ khi không làm tròn nghĩa vụ của người con, người chồng. Đồng thời xin tòa cho bị cáo mức án tử hình để vợ bị cáo "thoải mái" đi bước nữa.

Ngày 17/9, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa bị cáo Dương Đăng Hồng hay còn gọi là “Hồng Đại ngàn” (SN 1985), trú tại xóm Lâm Trường, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, ra xét xử về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Bị cáo Dương Đăng Hồng tại phiên tòa. Ảnh: An Quỳnh
Bị cáo Dương Đăng Hồng tại phiên tòa. Ảnh: An Quỳnh

Theo khai nhận của bị cáo, ngày 22/3, Hồng đi xe khách từ thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn về thăm mẹ đẻ ở xã Tiền Phong, huyện Quế Phong. Đến ngày 24/3, Hồng đến nhà bạn mượn chiếc xe máy BKS 37F1 – 162.28 để tiện di chuyển trong mấy ngày ở quê.

Sáng 25/3, trong khi đang uống cà phê với bạn, Dương Đăng Hồng gặp một người đàn ông quen ngỏ ý nhờ Hồng vận chuyển một lượng ma túy về xuôi với tiền công 25 triệu đồng. Thấy việc nhẹ lương cao, Hồng không ngần ngại nhận lời với mục đích kiếm tiền tiêu xài. Khi thấy Hồng đồng ý, người đàn ông liền lại xe máy Hồng đang đi bỏ vào đó chiếc túi đen và dặn Hồng đưa hàng về ngã 3 Yên Lý (Diễn Châu), khi đến địa điểm giao thì gọi theo số điện thoại ghi trên đó rồi nhận tiền công. Hồng đồng ý và đi ngay.

Khoảng 14h00’ cùng ngày, khi đi qua địa phận huyện Quỳ Châu, thấy Hồng có biểu hiện nghi vấn, tổ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông trên QL48, đoạn qua thị trấn Tân Lạc ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính thì bất ngờ Hồng vứt xe bỏ chạy. Tuy nhiên, Dương Đăng Hồng ngay sau đó đã bị lực lượng chức năng khống chế, bắt giữ tại chỗ.

Tiến hành kiểm tra chiếc xe gắn máy của của đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện dưới yếm xe cạnh giảm xóc của lốp trước và dưới nắp yên xe có 4 gói ni lông, bên trong gồm 20 gói nhỏ có chứa hơn 4.000 viên nén màu hồng và xanh nghi ma túy tổng hợp; 1 gói chất bột màu trắng nghi là he-rô-in; 3 điện thoại di động; hơn 52 triệu đồng tiền mặt cùng một số tang vật liên quan khác.

Qua giám định, thu giữ được 2 loại ma túy là he-rô-in và methamphetamine với tổng khối lượng là 1398,4 gam.

Trong lời nói sau cùng, bị cáo xin lỗi mẹ và vợ khi không làm tròn nghĩa vụ của người con, người chồng. Đồng thời xin tòa cho bị cáo mức án tử hình để vợ bị cáo "thoải mái" đi bước nữa.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định: Hành vi của Dương Đăng Hồng là hết sức nguy hiểm, gây ảnh hưởng lớn cho toàn xã hội. Bản thân bị cáo tuy đã có 3 tiền án nhưng không biết tu chí làm lại từ đầu, gây dựng gia đình. Xét trên các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo tù chung thân. Còn về người đàn ông giao hàng cho Hồng do chưa nắm rõ được lý lịch, nhân thân nên sẽ điều tra xét xử sau.

Tin mới