mask

Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội

(Baonghean.vn) - Chiều 28/12, Tại trụ sở Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh về thực hiện nhiệm vụ quý IV năm 2021, phương hướng quý I năm 2022.

Buổi làm việc do đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc. Ảnh: Thanh Tung
Các đại biểu tham dự buổi làm việc. Ảnh: Thanh Tùng

Thời gian qua, Ban Dân vận Tỉnh ủy thường xuyên báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy về tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng các tầng lớp nhân dân; tình hình dân tộc, tôn giáo, những vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sản xuất, việc làm, thu nhập... của Nhân dân trong tỉnh, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay. 

Bên cạnh đó, Ban Dân vận Tỉnh ủy cũng đã thường xuyên tham mưu cho Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác dân vận của cả hệ thống chính trị; tăng cường công tác dân vận chính quyền, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của cơ quan Nhà nước các cấp. Ngoài ra, Ban Dân vận Tỉnh ủy cũng đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, kết luận, kế hoạch của Trung ương liên quan đến công tác dân vận trên địa bàn. 

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã phát biểu ý kiến, phân tích, đánh giá những kết quả nổi bật cũng như những khó khăn, tồn tại trong thực hiện công tác phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy thời gian qua và kiến nghị, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp hiệu quả để thực hiện thời gian tới.

Đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Thanh Tùng
Đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Thanh Tùng

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Ngọc Kim Nam khẳng định: Năm vừa qua, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đã cố gắng nỗ lực triển khai và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đại hội đảng bộ tỉnh đề ra trong năm 2021. MTTQ và thành viên trong công tác vận động nhân dân chung tay phòng chống Covid-19 có nhiều mô hình sáng tạo, lan tỏa tích cực trong cộng đồng xã hội.

Hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội được nhân dân ghi nhận, các cấp, các ban, ngành đánh giá cao, phát huy tốt vai trò trong vận động quần chúng tham gia đảm bảo an ninh quốc phòng. Việc xây dựng Nghị quyết số 04-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo” được thực hiện kịp thời.

Đồng chí cũng đề nghị: Các tổ chức chính trị - xã hội cần nắm chắc tình hình Nhân dân dịp tết Nguyên đán, phản ánh khó khăn cơ sở, đặc biệt là an sinh xã hội, giải quyết việc làm, các vấn đề khó khăn liên quan đến tình hình đời sống, sản xuất của nhân dân. Chuẩn bị vận động ủng hộ quỹ Vì người nghèo năm 2022./.

Tin mới