mask

Nâng cao kỹ năng cho cán bộ đoàn và đoàn viên Khối Doanh nghiệp Nghệ An

(Baonghean.vn) - Có 350 cán bộ đoàn và đoàn viên ưu tú từ 87 cơ sở đoàn doanh nghiệp trên toàn tỉnh tham gia 'Tập huấn Nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2021' của Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An.
Sáng 7/11, Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Tập huấn Nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2021 cho đội ngũ cán bộ Đoàn và đoàn viên ưu tú của các cơ sở Đoàn trong các doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh. Ảnh: Thanh Quỳnh
Sáng 7/11, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Tập huấn Nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2021 cho đội ngũ cán bộ Đoàn và đoàn viên ưu tú của các cơ sở Đoàn trong các doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tuyến tới 87 cơ sở đoàn trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, đồng chí Trần Quang Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp khẳng định, trong những năm qua, việc chăm lo bồi dưỡng, kỹ năng nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ Đoàn trong khối là một trong những nội dung được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh đặc biệt quan tâm.

Trong đó, thông qua việc tổ chức các hội nghị, chương trình tập huấn sẽ tạo điều kiện cho các cán bộ đoàn cơ sở ôn luyện lại những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn đã được học. Đồng thời bổ sung, cập nhật các kiến thức, kỹ năng mới và tìm ra các giải pháp để đưa phong trào đoàn đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao trong tình hình mới.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Trần Quang Hòa phát biểu khai mạc tại hội nghị tập huấn. Ảnh: Thanh Quỳnh

Năm nay, trong tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ Đoàn Khối triển khai học tập bằng hình thức trực tuyến. Trong đó có sự tham gia của đội ngũ giảng viên, báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm để trao đổi, truyền đạt các kiến thức, kỹ năng cần thiết, quan trọng.

Trong 2 ngày (7 và 8/11), các học viên sẽ được hướng dẫn 8 nội dung trọng tâm. Trong đó nổi bật các chuyên đề như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; Công tác tổ chức, nội dung chuẩn bị cho Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII (nhiệm kỳ 2022 - 2027) và  Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII; những định hướng cho thanh niên trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch. 
Ảnh: Thanh Quỳnh
Thời gian qua, Đoàn Khối Doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa vì cộng đồng như trao tặng máy tính cho con em các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện công trình thanh niên, hiến máu nhân đạo và hỗ trợ các thanh niên công nhân khó khăn... Ảnh tư liệu: Thanh Quỳnh

Hiện Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An có 4.301 đoàn viên đến từ 87 đoàn cơ sở trực thuộc tại các doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh. 

Hàng năm, từ 350 - 400 cán bộ đoàn và đoàn viên ưu tú được tham gia các hội nghị, chương trình tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về công tác đoàn.

Tin mới