mask

Nâng cao văn hóa tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Theo số liệu báo cáo trên địa bàn tỉnh Nghệ An, chỉ trong 5 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 12 vụ tai nạn giao thông do học sinh, sinh viên gây ra khiến 7 người chết, 12 người bị thương.
0:00 / 0:00
0:00
Nâng cao văn hóa tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên ảnh 1

Toàn cảnh chương trình. Ảnh: An Quỳnh

Sáng 7/6, Ban An toàn Giao thông tỉnh phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Chương trình “Sinh viên với văn hóa giao thông”.

Tham dự chương trình có ông Phan Huy Chương - Phó ban Chuyên trách Ban An toàn giao thông; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tư pháp, Tỉnh đoàn; Công ty Lotte mart Vinh.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có TS. Thái Hữu Nguyên - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Trong 5 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh xảy ra 72 vụ tai nạn giao thông đường bộ - đường sắt, làm chết 50 người, bị thương 47 người. So với cùng kỳ năm 2021 giảm 13 vụ, giảm 16 người chết, giảm 8 người bị thương. Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông vẫn đang diễn biến phức tạp. Mỗi ngày trôi qua có bao nhiêu sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là những em học sinh, sinh viên.

Nâng cao văn hóa tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên ảnh 2

Công ty cổ phần Trung tâm Thương mại Lotte Việt Nam trao tặng 200 mũ bảo hiểm và 10 phần quà trị giá 20 triệu đồng cho sinh viên. Ảnh: An Quỳnh

Chính vì vậy, Chương trình được tổ chức với mong muốn nâng cao ý thức trong sinh viên về trật tự an toàn giao thông; góp phần tạo chuyển biến tích cực trong xây dựng văn hóa giao thông.

Tại chương trình, Công ty cổ phần Trung tâm Thương mại Lotte Việt Nam cũng trao tặng 200 mũ bảo hiểm và 10 phần quà trị giá 20 triệu đồng cho sinh viên nhằm khích lệ và cũng là sự nhắc nhở mỗi sinh viên tự giác khi tham gia giao thông.

Nâng cao văn hóa tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên ảnh 3

Các sinh viên được thuyết trình nội dung về an toàn giao thông. Ảnh: An Quỳnh

Ban tổ chức chương trình còn tổ chức một sân chơi với nhiều kiến thức thú vị mang tên “Sinh viên với an toàn giao thông”. Các sinh viên được thuyết trình về các nội dung liên quan đến văn hóa tham gia giao thông. Ngoài ra, nhiều câu hỏi giao lưu được đưa ra nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về Luật Giao thông đường bộ.

Nâng cao văn hóa tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên ảnh 4

Đồng chí Phan Huy Chương - Phó Trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông. Ảnh: An Quỳnh

Phát biểu tại chương trình đồng chí Phan Huy Chương - Phó Trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh mong muốn cuộc thi sẽ góp phần nâng cao “văn hóa giao thông” cho mỗi sinh viên nói riêng cũng như mọi người nói chung. Tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước cần có suy nghĩ đúng đắn và gương mẫu thực hiện giải pháp thiết thực để góp phần giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông./.

Tin mới