Nắng khốc liệt, người dân trung du Nghệ An kéo nhau ra sông Lam 'giải nhiệt'

(Baonghean.vn) - Vào những ngày nắng nóng cao điểm này, ven sông Lam có đông đảo người dân các địa phương ra tắm mát giải nhiệt.
Nắng nóng, buổi chiều hàng ngày, người dân các huyện dọc sông Lam như Anh Sơn, Đô Lương, Thanh Chương… lại lũ lượt rủ nhau ra sông tắm mát. Mùa này, nước sông Lam tương đối cạn; khi đi tắm, người dân cũng thường chọn những bên sông bằng phẳng để có sự an toàn. Trong ảnh: Một bến sông, có đông người tắm ở xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương.
Không ít người dân đi tắm sông đã mang theo đồ uống để vừa tắm, vừa nhâm nhi. Bến sông lúc chiều muộn đông vui, nhộn nhịp khác thường. Tuy nhiên trên dọc những khúc sông này chưa thấy có biển cảnh báo giới hạn nguy hiểm, cũng không có chỗ tập kết rác, nên nguy cơ ô nhiễm môi trường cũng như những hiểm nguy đuối nước có thế xảy ra.
Đa phần những người tham gia tắm sông ở độ tuổi trưởng thành, đều biết bơi, nhưng cũng có nhiều phụ nữ và trẻ em với nhiều trò nghịch ngợm.
.
Nhiều trẻ em khi đi tắm sông không mặc áo phao và không có sự giám sát của người lớn.
Quan sát ở các bến sông Lam đều nhận thấy, rất ít người đi tắm sông mang theo áo phao, phao cứu sinh… đề phòng đuối nước. Dường như chỉ có một vài em nhỏ được mặc áo phao cẩn thận.
Tắm sông cũng là dịp để nhiều người có cơ hội tập bơi, đặc biệt là trẻ em. Trong ảnh: Một phụ nữ đang tập bơi cho con trên sông Lam. Tuy nhiên em nhỏ này cũng không được trang bị áo phao dù chưa biết bơi.
Clip: Tắm sông ở xã Đồng Văn (Thanh Chương) 

Huy Thư

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới