mask

Năng lực quân sự của Taliban ở Afghanistan gia tăng bất chấp Mỹ can thiệp quân sự

(Baonghean.vn) - Ngày 26/9, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Nikolai Patrushev cho rằng, năng lực quân sự của phong trào Hồi giáo Taliban ở Afghanistan đang ngày càng gia tăng.
Năng lực quân sự của phong trào Hồi giáo Taliban ở Afghanistan đang ngày càng gia tăng. Ảnh: AP
Năng lực quân sự của phong trào Hồi giáo Taliban ở Afghanistan đang ngày càng gia tăng. Ảnh: AP

Phát biểu tại cuộc họp tham vấn đa phương về vấn đề Afghanistan được tổ chức ở thủ đô Tehran (Iran), với sự tham gia của đại diện Nga, Afghanistan, Ấn Độ, Iran và Trung Quốc, ông Patrushev nhấn mạnh: "Năng lực quân sự gia tăng của Taliban đáng để đề cập tới, nhất là khả năng thực hiện các cuộc tấn công quy mô lớn và có sự chuẩn bị kỹ càng nhằm vào thủ phủ các tỉnh của đất nước".

Liên quan vấn đề này, ông Patrushev đề cập tới các cuộc tấn công phối hợp của Taliban nhằm vào các thành phố Farah, Ghazni và Sar-e Pol. 
Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Nga nêu rõ: "Sự thành công về mặt quân sự của Taliban chứng tỏ sự thất bại của các nỗ lực cương quyết sử dụng lực lượng quân sự nhằm thuyết phục phe đối lập truyền thống của Afghanistan ngồi vào bàn đàm phán. Điều này vẫn đang diễn ra bất chấp sự hiện diện quân sự suốt 17 năm qua của Mỹ tại Afghanistan".

Tin mới