mask

Náo nức hội đua thuyền trên sông Lam

(Baonghean.vn) - Là điểm nhấn của Lễ hội đền Thanh Liệt năm 2019, hội đua thuyền diễn ra trên sông Lam thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương.
Náo nức hội đua thuyền trên sông Lam ảnh 1
Tham gia hội đua thuyền Lễ hội đền Thanh Liệt năm nay có 4 đội thi đến từ 3 xã: Hưng Long, Hưng Lợi và Hưng Lam. Trước lúc hội thi diễn ra, các đội đã tích cực tập dượt trên sông.
Náo nức hội đua thuyền trên sông Lam ảnh 2
Trong phần hội, cùng với trò chơi kéo co, hội đua thuyền thu hút đông đảo người xem. Điểm xuất phát và đích về của các đội thi là cầu Hưng Lam.
Náo nức hội đua thuyền trên sông Lam ảnh 3
Vận động viên đua thuyền là nam nữ thanh niên, trung niên có sức khỏe được lựa chọn từ các xã. Trong ảnh: Các tay bơi sẵn sàng bước vào cuộc thi.
Náo nức hội đua thuyền trên sông Lam ảnh 4
Đường đua xanh của các đội thi là nhánh sông Lam trước đền Thanh Liệt với chiều dài cả đi lẫn về là 1.500 m.
Náo nức hội đua thuyền trên sông Lam ảnh 5
Theo quy định, mỗi đội thi sử dụng 1 con thuyền rồng bằng gỗ. Trên mỗi thuyền có 16 người, gồm 2 người chèo lái, 14 "tay bơi" cả nam lẫn nữ. Sau khi có lệnh xuất phát, các tay đua ra sức tranh tài, thi nhau chèo thuyền tiến về đích trong tiếng hò dô cổ vũ của đông đảo bà con đứng hai bên bờ. Trong hội đua thuyền, việc thắng thua phụ thuộc nhiều vào sức khỏe của vận động viên, kỹ thuật chèo và sự phối hợp nhịp nhàng.
Náo nức hội đua thuyền trên sông Lam ảnh 6
Người dân đứng trên cầu Hưng Lam và 2 bên bờ sông cổ vũ cho các đội đua tạo nên không khí sôi động.
Náo nức hội đua thuyền trên sông Lam ảnh 7
Nhiều người cao tuổi cũng háo hức ra sông Lam cổ vũ hội đua thuyền.
Náo nức hội đua thuyền trên sông Lam ảnh 8
Sau nhiều lượt đua hấp dẫn, với sức khỏe và kỹ thuật vượt trội, đội đua thuyền xã Hưng Long đã xuất sắc giành giải Nhất, xã Hưng Lợi giành giải Nhì, các đội của xã Hưng Lam giành giải Ba.
Náo nức hội đua thuyền trên sông Lam ảnh 9
Niềm vui chiến thắng của đội đua thuyền xã Hưng Long.
Clip: Những pha rượt đuổi hấp dẫn.

Tin mới