mask

NATO khiến tình hình leo thang trước thềm vòng 2 bầu cử Ukraine

(Baonghean.vn) - Trước đó, NATO khẳng định sẽ tiến hành các biện pháp nhằm bảo đảm thứ mà tổ chức này gọi là hành lang an toàn cho các tàu thuyền Ukraine đi qua Eo biển Kerch.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin. Ảnh: Internet
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin. Ảnh: Internet.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin phát biểu với hãng thông tấn TASS hôm 3/4, cho rằng các tuyên bố của NATO về Eo biển Kerch nghe có vẻ phối hợp với các tuyên bố mang tính hiếu chiến của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko với mục tiêu làm leo thang tình hình trước cuộc bỏ phiếu vòng 2 tại nước này.

Trước đó, theo nguồn tin trên, NATO tuyên bố có thể tiến hành các biện pháp nhằm bảo đảm điều mà tổ chức này miêu tả là hành lang an toàn cho các tàu thuyền Ukraine qua Eo biển Kerch và mở rộng hoạt động bay trinh thám tại khu vực Biển Đen. Một tuyên bố có nội dung như vậy đã được đại diện thường trực của Mỹ tại NATO Kay Bailey Hutchison đưa ra tại buổi họp báo ở Washington.

“Có vẻ như chúng đơn phương phối hợp với những tuyên bố mang tính quân phiệt của ông Poroshenko nhằm khiến tình hình leo thang trước thềm vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine, hy vọng rằng điều này sẽ giúp tăng "tinh thần yêu nước" của cử tri Ukraine”, Ngoại trưởng Nga trả lời trước đề nghị bình luận về tuyên bố của NATO.

Tuy nhiên, theo ông Karasin, người dân Ukraine đã quen với những động thái khiêu khích tương tự.

Tin mới