mask

NATO tăng cường hiện diện ở Đông Âu

(Baonghean.vn) - Ngày 24/1, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết, các đồng minh NATO đang bố trí lực lượng ở tư thế trực chiến và củng cố quân sự ở khu vực Đông Âu với việc triển khai thêm tàu và máy bay chiến đấu.
NATO tăng cường hiện diện ở Đông Âu ảnh 1
Ảnh minh họa. Ảnh: AP

Trong tuyên bố của mình, ông Stoltenberg nhấn mạnh: "Tôi hoan nghênh các đồng minh đóng góp lực lượng bổ sung vào NATO. NATO sẽ tiếp tục thực hiện mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ tất cả các đồng minh, trong đó có việc tăng cường lực lượng ở sườn phía Đông của liên minh quân sự".

Ukraine không thuộc NATO, song một số nước láng giềng của nước này lại là thành viên NATO trong đó có Ba Lan.

Cùng ngày, hãng thông tấn Interfax dẫn lời nghị sĩ Nga Andrei Kartapolov cho hay, Moskva sẽ "đáp trả thích đáng" nếu Mỹ triển khai thêm quân tại Đông Âu và các nước Baltic. Phát biểu này được ông Kartapolov - Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng thuộc Quốc hội Nga, đưa ra sau khi tờ New York Times đưa tin rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc điều hàng nghìn quân tới các đồng minh NATO trong khu vực giữa lúc căng thẳng gia tăng giữa Moskva và phương Tây liên quan vấn đề Ukraine./.

Tin mới