NATO từ chối tham gia Hội nghị An ninh tại Nga

NATO đã quyết định không tham gia Hội nghị An ninh Matxcơva nhưng vẫn cam kết tiếp tục đối thoại với LB Nga - một quan chức trọng trách của Liên minh thông báo hôm thứ Tư.

"Chúng tôi đã nhận được lời mời tham dự Hội nghị An ninh Matxcơva, nhưng kinh nghiệm của hội nghị trước đây không mang tính xây dựng và không có khả năng thúc đẩy cuộc đối thoại của chúng ta. Tính đến những điều kiện tham gia do Matxcơva đặt ra trong năm nay, NATO không dự kiến hiện diện tại hoạt động này, đồng thời vẫn duy trì cam kết đối thoại với Nga" - vị quan chức nọ tuyên bố.

NATO từ chối tham gia Hội nghị An ninh tại Nga ảnh 1
Ảnh minh họa: Sputnik / Natalia Seliverstova

Theo lời giải thích của ông ta, "NATO cam kết đối thoại với Nga để truyền đạt rõ ràng lập trường của mình, giảm thiểu rủi ro và gia tăng minh bạch".

“Chúng tôi tiếp tục phấn đấu cho mối quan hệ mang tính xây dựng. Theo tinh thần này, chúng tôi đang đối thoại liên tục và thường xuyên với Nga ở nhiều cấp độ. Trong đó bao gồm các cuộc họp của Hội đồng Nga - NATO diễn ra hồi tháng 1 và các cuộc gặp của Tổng Thư ký Jens Stoltenberg với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov gần đây nhất ở Munich hồi tháng 2” - quan chức NATO nhận xét.

Ông này cũng tuyên bố rằng "Phó Tổng thư ký tiếp tục đối thoại thường xuyên với các nhà ngoại giao Nga". "Chúng tôi cũng ủng hộ tuyến liên lạc quân sự: Chủ tịch UB quân sự của NATO và chỉ huy tối cao của NATO ở châu Âu có liên hệ trực tiếp với Tổng Tham mưu trưởng Nga" - người đối thoại với hãng thông tấn cho biết.

Tin mới