Nên ăn, uống gì trước khi uống rượu?

Theo Health, để giảm thiểu việc gây hại cho sức khỏe trong khi uống rượu, một số chuyên gia đưa ra lời khuyên cho chúng ta là nên sử dụng một số loại thực phẩm cũng như nước trước khi uống rượu.
Chất đạm và chất béo lành mạnh

Những thực phẩm này vào dạ dày chúng ta thì rượu được hấp thụ chậm hơn. Khi chúng ta uống rượu lúc đói chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi rất nhanh. Một bữa ăn có protein và chất béo sẽ làm chậm sự hấp thụ của rượu. Vì những lý do trên nên một số chuyên gia khuyên chúng ta nên ăn protein thực vật, chất béo lành mạnh trước khi uống rượu để giảm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nên ăn, uống gì trước khi uống rượu? - ảnh 1
Chất đạm và chất béo vào dạ dày chúng ta thì rượu được hấp thụ chậm hơn. Ảnh: Internet

Trái cây và rau

Đây là loại thức ăn bổ dưỡng để giữ được nước. Trái cây và rau quả cung cấp chất chống ôxy hóa và vitamin, đồng thời cung cấp một lượng lớn nước cho chúng ta. Dưa chuột, cần tây và dưa hấu là một số loại cung cấp nước tốt.

Nên ăn, uống gì trước khi uống rượu? - ảnh 2

Đây là loại thức ăn bổ dưỡng để giữ được nước. Ảnh: Internet

Nước

Khi uống rượu, chúng ta nên uống thêm nước vào. Chúng có thể giúp chúng ta uống quá mức giới hạn. Chúng ta cũng có thể cho thêm nước đá vào để uống cùng. Chất cồn khiến lợi tiểu, chính vì thế khi uống nhiều rượu bia sẽ khiến chúng ta mất nhiều nước. Vì vậy, sau những cuộc nhậu chúng ta nên bổ sung nhiều nước.

Khi uống rượu, chúng ta nên uống thêm nước để tránh mất nước. Ảnh: Internet
Khi uống rượu, chúng ta nên uống thêm nước để tránh mất nước. Ảnh: Internet

Theo PLO

TIN LIÊN QUAN

Tin mới