mask

“Nếu có đơn kiện, sẽ thu hồi tự truyện của Lê Công Vinh”

Ông Chu Văn Hòa - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành khẳng định, nếu cuốn tự truyện của cầu thủ Lê Công Vinh có đơn kiện cáo thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành thu hồi để làm rõ các vấn đề.

Tự truyện “Phút 89” của Lê Công Vinh đang gây nên nhiều phản ứng trong giới bóng đá và dư luận. Những nhân vật được anh nhắc đến trong cuốn sách của mình như huấn luyện viên Lê Thụy Hải, cầu thủ Tấn Tài đều bày tỏ thái độ phủ nhận các thông tin mà Công Vinh đề cập.

“Nếu có đơn kiện, sẽ thu hồi tự truyện của Lê Công Vinh” ảnh 1
HLV Lê Thụy Hải bày tỏ thái độ giận dữ trước những thông tin này. Ảnh tư liệu 

Phản ứng trước những thông tin này, HLV Lê Thụy Hải bày tỏ thái độ giận dữ. Ông cũng cho rằng, không một HLV nào lại "ngu dại" đến mức đi lấy tiền của cầu thủ. "Vì lấy tiền rồi thì không nói được nó. Có HLV nào ngu dại mới không cho cầu thủ hay đá, vì nếu đội thua chỉ cần 3 nốt nhạc là mất việc, chứ không có cầu thủ nào mất việc", ông nói.

Cầu thủ Tấn Tài cũng cho biết, anh bị sốc và thất vọng. Tấn Tài khẳng định, những điều Công Vinh viết về mình không đúng như sự thật.

Cuốn tự truyện với những chuyện thâm cung bí sử của một ngôi sao bóng đá đã hé lộ những góc khuất của thế giới sân cỏ. Đây là lần đầu tiên, một cầu thủ bóng đá Việt Nam ra mắt tự truyện.

Đặt câu hỏi về việc, nếu cuốn tự truyện của Lê Công Vinh viết sai sự thật và bị kiện thì sẽ xử lý như thế nào? Về vấn đề này, trao đổi với Lao Động, ông Chu Văn Hòa - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết, hiện tại, cuốn sách của Lê Công Vinh vẫn đang thực hiện theo đúng pháp luật.

“Sách được phát hành nghĩa là đã qua cấp phép. Theo quy định hiện nay, chỉ cần cá nhân hoặc đơn vị đăng ký, có nội dung hợp lý, không vi phạm pháp luật, thuần phong mỹ tục là được cơ quan quản lý đồng ý cho phát hành. Bộ Thông tin và Truyền Thông, Cục Xuất bản chỉ chịu trách nhiệm quản lý khâu hậu kiểm”.

“Nếu có đơn kiện, sẽ thu hồi tự truyện của Lê Công Vinh” ảnh 2

Theo ông Hòa, trường hợp cuốn tự truyện của Lê Công Vinh, tác giả và nhà xuất bản chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về mặt nội dung. Nếu các thông tin được viết trong sách không đúng sự thật, gây phản ứng và có đơn kiện của cá nhân hay tổ chức nào được gửi đến tòa án, Cục Xuất bản sẽ căn cứ vào đó để xử lý. Có thể dừng phát hành, thậm chí thu hồi để tìm hiểu về sự việc.

Bàn về các cuốn sách tự truyện của nhiều nhân vật nổi tiếng gây tranh cãi gần đây, đại diện Cục Xuất bản cho hay, ra mắt tự truyện là quyền và nhu cầu chính đáng của mỗi con người. Cục chỉ quản lý trong quá trình phát hành đồng thời xử lý khi có xảy ra các vấn đề phát sinh như kiện cáo.

Tin mới