mask

Nếu Xuân Trường, Tuấn Anh lên tuyển, liệu có bất công với Khắc Ngọc?

(Baonghean.vn) - Đang có những thông tin cho rằng ông Park sẽ triệu tập khá nhiều cầu thủ từng trưởng thành từ lò đào tạo HAGL JMG để chuẩn bị cho King’s Cup, trong đó có 2 tiền vệ đang xuống phong độ là Tuấn Anh và Xuân Trường.

Tiền vệ Hồ Khắc Ngọc đang là cầu thủ gây được chú ý lớn trong thời gian vừa qua. Đối với SLNA, anh vẫn thể hiện được vai trò quan trọng tại V.League năm nay.

Có rất nhiều ý kiến xung quanh câu chuyện liệu HLV Park Hang-seo có nên trao cơ hội cho Khắc Ngọc tại King’s Cup sắp tới. Với HLV Nguyễn Đức Thắng, ông đã thẳng thắn cho rằng, nếu được đề xuất, ông sẽ chọn Khắc Ngọc là cầu thủ xứng đáng nhất của SLNA có một suất trong đội hình ĐTVN thời gian tới.

Khắc Ngọc luôn là cầu thủ được các HLV đánh giá cao ở V.League. Ảnh: VPF
Khắc Ngọc luôn là cầu thủ được các HLV đánh giá cao ở V.League. Ảnh: VPF

Cũng có những ý kiến cho rằng, thời điểm này chưa phải là lúc Khắc Ngọc được trao cơ hội.

“Mỗi đội bóng có một triết lý thi đấu riêng. Ngọc đang chơi hay ở SLNA không có nghĩa sẽ phù hợp với cách chơi mà ông Park đang xây dựng ở tuyển. Bên cạnh đó, ở ĐTVN hiện giờ có quá nhiều cầu thủ cùng vị trí với Khắc Ngọc đang chơi ổn định và khó lòng thay thế”. HLV Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định nhận định.

Đúng là Khắc Ngọc chơi hay nhưng chưa chắc đã hợp với chiến thuật của ông Park Hang seo. Tuy nhiên, nếu tin đồn về việc tiền vệ Tuấn Anh và Xuân Trường sẽ có mặt trong thành phần ĐTVN dự King’s Cup sắp tới thành hiện thực thì đó sẽ là điều thiệt thòi lớn đối với Khắc Ngọc, bởi 2 cầu thủ con cưng của bầu Đức hiện đang chơi rất mờ nhạt ở HAGL và Buriram United (Thái League).

Tiền vệ quê Thái Bình, Nguyễn Tuấn Anh trở lại sau chấn thương và ngay lập tức được trao cơ hội tại V.League 2019. Sau 8 vòng đấu đã qua, đóng góp của anh lên lối chơi của đội bóng phố Núi là không nhiều, nếu như không muốn nói là khá thất vọng. HAGL đang vật lộn từng trận đấu 1 để tránh xa vùng nguy hiểm trên BXH, còn với Tuấn Anh, sau 8 vòng, chỉ được ra sân chính thức 4 trận.

Người đồng đội cũ của Tuấn Anh là Xuân Trường thậm chí còn tệ hại hơn. Chuyển sang đầu quân cho Buriram United (Thái League) từ đầu mùa bóng 2019, Xuân Trường thường xuyên góp mặt ở hàng ghế dự bị và nếu được tung vào sân, Xuân Trường cũng không tạo được nhiều dấu ấn ngoài đường kiến tạo cho tiền đạo Suphanat Mueanta ghi bàn tại AFC Champions League.

 Tuấn Anh và Xuân Trường đang chơi mờ nhạt liệu có xứng đáng hơn Khắc Ngọc?
Tuấn Anh và Xuân Trường đang chơi mờ nhạt, liệu có xứng đáng hơn Khắc Ngọc cho một vị trí trên tuyển?

Xét về mặt lối chơi, cả Tuấn Anh lẫn Xuân Trường đều được đánh giá là có sáng tạo nhưng do thể lực hạn chế, khả năng tranh chấp của bộ đôi này luôn được xem là kém cỏi dù thời điểm này, cả Tuấn Anh và Xuân Trường đang ở ngưỡng tuổi trưởng thành.

Thời điểm Tuấn Anh phải vật lộn với chấn thương thì Xuân Trường vẫn được ông Park trao cơ hội mỗi lần ĐTVN thi đấu quốc tế. Thế nhưng, chưa một lần cầu thủ gốc Tuyên Quang để lại sự yên tâm đối với người hâm mộ. Thậm chí nhiều người đã nghĩ rằng, Xuân Trường chỉ có vậy và cánh cửa đội tuyển đã đến lúc khép lại với anh.

Với Khắc Ngọc, sau mỗi mùa bóng trôi qua, anh luôn là cái tên đứng đầu về khả năng kiến tạo thành bàn ở V.League. Bên cạnh đó, Ngọc còn rất giỏi trong khả năng thoát pressing vừa kỹ thuật, vừa mạnh mẽ trong tranh chấp.

Ông Park là người thấu đáo và cầu toàn. Ông thường xuyên có mặt ở mọi sân bóng theo dõi các trận đấu ở V.League. Nhiều người tin sẽ có không ít cái tên mới thi đấu tốt ở V.League lọt vào mắt xanh chiến lược gia người Hàn. Nếu những cái tên như Tuấn Anh và Xuân Trường được trao cơ hội thì phải chăng ông đang đi ngược lại với những gì mình đã làm?

Nếu quả thật, Khắc Ngọc không được xếp ngang hàng với Tuấn Anh và Xuân Trường thì đó thực sự là một bất công đối với tiền vệ của SLNA sau những gì anh đã thể hiện trong thời gian qua.

Tin mới