mask

Nga áp đặt trừng phạt đối với 200 công dân Mỹ

Đặc biệt, trong danh sách trừng phạt lần này của Nga có cả Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 11/11, Bộ Ngoại giao Nga đã bổ sung thêm 200 công dân Mỹ vào danh sách trừng phạt, với hình thức cấm nhập cảnh vào lãnh thổ Liên bang Nga vô thời hạn.

Nga áp đặt trừng phạt đối với 200 công dân Mỹ ảnh 1

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga. Ảnh: RIA Novosti.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, để đáp trả các biện pháp trừng phạt cá nhân mà chính quyền Mỹ liên tục áp đặt đối với các quan chức Nga, đại diện của giới kinh doanh, các nhân vật văn hóa và công dân Nga, 200 công dân Mỹ đã bị đưa vào danh sách trừng phạt.

Danh sách trừng phạt bao gồm đại diện của chính quyền và các nhà lập pháp, cũng như những người thân cận của họ, người đứng đầu các công ty và xí nghiệp của các tổ hợp công nghiệp - quân sự, các chuyên gia và nhà vận động hành lang liên quan đến việc thúc đẩy chiến dịch “bài Nga” và ủng hộ chính quyền Ukraine.

Đặc biệt, trong danh sách trừng phạt lần này có cả Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ.

Tính đến ngày 11/11, Nga đã áp đặt các biện pháp trừng phạt cá nhân đối với hơn 1.000 công dân Mỹ, với hình thức cấm nhập cảnh vào Nga, trong đó, có các quan chức hàng đầu của Mỹ như Tổng thống, Phó Tổng thống, Ngoại trưởng, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Tài chính…

Sau khi Nga thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt rất mạnh đối với cả pháp nhân và cá nhân của Liên bang Nga, khiến nước này đưa ra các biện pháp đáp trả./.

Tin mới