mask

Nga bắn rơi tên lửa Mỹ hỗ trợ Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/12 cho biết, các lực lượng nước này đã bắn hạ 4 tên lửa chống bức xạ do Mỹ sản xuất, ở khu vực giáp với biên giới Ukraine.
0:00 / 0:00
0:00

Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/12 cho biết, các lực lượng nước này đã bắn hạ 4 tên lửa chống bức xạ do Mỹ sản xuất, ở khu vực giáp với biên giới Ukraine.

Nga bắn rơi tên lửa Mỹ hỗ trợ Ukraine ảnh 1

Tên lửa HARM do Mỹ sản xuất. Ảnh: Wiki

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết trong cuộc họp báo hàng ngày như sau: "Bốn tên lửa chống radar HARM của Mỹ đã bị bắn hạ trên không phận của vùng Belgorod". Theo hãng tin CNN, đây là một trong những tuyên bố đầu tiên như vậy mà Moscow đưa ra kể từ khi mở chiến dịch quân sự ở Ukraine hồi cuối tháng 2.

HARM là tên lửa không đối đất, chống bức xạ tốc độ cao. Nó được thiết kế để tìm kiếm và phá hủy các hệ thống phòng không được trang bị radar, không quân Mỹ cho biết. Tên lửa HARM có thể bay xa hơn 48km, được triển khai lần đầu tiên vào năm 1984. Nó đã được chỉnh sửa để có thể bắn từ các máy bay có từ thời Liên Xô của Ukraine.

Đáp lại câu hỏi của giới truyền thông về việc các tên lửa trên bị bắn hạ, Lầu Năm Góc cho biết không thể xác nhận thông tin trên.

Trẻ em Ukraine xin vũ khí, hệ thống phòng không

Tổng thống Ukraine Volodymir Zelenski hôm qua cho biết, trẻ em Ukraine đang xin Thánh Nicholas (còn gọi là ông già Noel) vũ khí, hệ thống phòng không và chiến thắng cho Giáng sinh này.

Phát biểu trực tuyến tại hội nghị thượng đỉnh các lãnh đạo Lực lượng viễn chinh chung (JEF) ngày 19/12, Tổng thống Ukraine nói: "Hôm nay là Ngày Thánh Nicholas... các lực lượng Nga đã tặng một món quà cho trẻ em Ukraine cùng với các cuộc tấn công mới. Trẻ em Ukraine đã viết thư cho Thánh Nicholas để xin hệ thống phòng không, vũ khí và chiến thắng - một chiến thắng cho các em, cho tất cả những người dân Ukraine. Những đứa trẻ của chúng ta hiểu hết mọi thứ. Hãy để chúng hành động".

Ngày Thánh Nicholas được tổ chức vào 19/12 ở Ukraine.

Tổng thống Zelensky kêu gọi các nhà lãnh đạo từ JEF - bao gồm Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Iceland, Latvia, Litva, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển và Anh - tiếp tục hỗ trợ Ukraine bằng viện trợ quân sự để “đẩy nhanh quá trình di chuyển của lực lượng vũ trang Ukraine hướng tới chiến thắng".

Tin mới