mask

Nga biết về lỗ hổng trong lá chắn hạt nhân của Mỹ

(Baonghean.vn)- Nga nhận thức được lỗ hổng trong học thuyết hạt nhân của Mỹ, tờ The Hill của Mỹ viết.
0:00 / 0:00
0:00

Như ấn phẩm khẳng định: Mỹ được cho là sở hữu bom hạt nhân rơi tự do, nhưng Moskva nhận thức được rằng chúng được bảo vệ yếu ớt khi được cất giữ trong kho và vận chuyển tới mục tiêu bằng máy bay bay qua không phận tranh chấp. Hơn nữa, hầu như luôn có một khoảng thời gian dài giữa lệnh xuất kích và máy bay tiếp cận mục tiêu.

Nga biết về lỗ hổng trong lá chắn hạt nhân của Mỹ ảnh 1
Ảnh minh họa. Ảnh: AP

Ngoài ra, Hải quân Mỹ cần một thế hệ tên lửa hành trình tầm ngắn đến tầm trung được trang bị vũ khí hạt nhân, tuy nhiên, phần lớn các Tổng thống khác nhau của Mỹ, bao gồm ông Joe Biden, đã cản trở sự phát triển chúng.

Quốc hội đang cố gắng khắc phục tình hình, nhưng Mỹ vẫn ở một vị trí không đáng ghen tị. Trung Quốc cũng nhận thức được điều này, The Hill nhận định.

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexandr Ryabkov lưu ý, Moskva hy vọng rằng Mỹ và phương Tây nói chung sẽ có đủ ý thức để không đưa tình hình ở Ukraine trở thành xung đột trực tiếp với việc sử dụng vũ khí hạt nhân.

Đến lượt mình, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Maria Zakharova nhấn mạnh: "Nga chưa bao giờ đe dọa bất kỳ ai bằng vũ khí hạt nhân". Nhà ngoại giao còn cho biết: "Cách tiếp cận của Moskva chỉ dựa trên logic răn đe, kể cả trong điều kiện hiện tại, khi các nước NATO kích động sự trầm trọng của cuộc khủng hoảng Ukraine và mở chiến dịch hỗn hợp chống lại Nga và tự xưng là một 'liên minh hạt nhân'"./.

Tin mới