Nga cảnh báo Mỹ đừng đi những bước liều lĩnh chống lại Iran

Trước nguy cơ xung đột giữa Mỹ và Iran vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Moskva kêu gọi Washington cân nhắc hậu quả và không thực hiện các bước đi liều lĩnh.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov.
"Hầu hết các vụ "hỏa hoạn" ở Trung Đông phát sinh là do chính sách của Washington. Nguy cơ của cuộc xung đột không biến mất và chúng tôi một lần nữa kêu gọi những nhân vật có trách nhiệm - nếu có những người như thế ở Washington - hãy cân nhắc hậu quả, hãy thận trọng trước các bước đi liều lĩnh” - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov nói.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (thuộc quân đội Iran) hôm thứ 20/6 cho biết quân đội Iran đã bắn hạ 1 máy bay không người lái của Mỹ ngay cửa ngõ Vịnh Ba Tư do xâm phạm không phận Iran. Sau đó, Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ tuyên bố rằng hệ thống tên lửa phòng không Iran đã bắn hạ 1 máy bay không người lái của Hải quân Hoa Kỳ trên eo biển Hormuz, trên không phận quốc tế.

Trước đó, New York Times, dẫn nguồn tin từ chính quyền Hoa Kỳ, nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê chuẩn các cuộc tấn công quân sự chống lại Iran do bắn hạ 1 máy bay không người lái của Mỹ, nhưng sau đó ông đã hủy bỏ mệnh lệnh.

Theo vn.sputniknews.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới