mask

Nga cáo buộc Mỹ và đồng minh tìm cách xóa bỏ các thỏa thuận an ninh

(Baonghean.vn) - Ngày 24/4, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev cho rằng, Mỹ và các đồng minh đang tìm cách xóa bỏ hệ thống các thỏa thuận ổn định chiến lược.
Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev. Ảnh: Getty
Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev. Ảnh: Getty

Phát biểu tại Hội nghị An ninh Quốc tế Moskva lần thứ 8, ông Patrushev nêu rõ: "Chính sách bãi bỏ hệ thống các thỏa thuận ổn định chiến lược mà Mỹ và một số đồng minh theo đuổi, rõ ràng cho thấy một xu thế đáng báo động".

Cũng tại hội nghị, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, Đại tướng Valery Gerasimov, cũng chỉ trích các chính sách gây hấn của Mỹ và đồng minh, nhấn mạnh: "Các nhân tố chủ quan xuất phát từ những chính sách gây hấn của Mỹ và các đồng minh gây tác động tồi tệ nhất đối với an ninh khu vực và toàn cầu".

Ông chỉ rõ, trong nỗ lực nhằm duy trì sự thống trị toàn cầu và kiểm soát các nguồn tài nguyên khoáng sản cũng như các tuyến giao thông vận tải của thế giới, Washington đã phớt lờ luật pháp quốc tế và theo đuổi một cách hệ thống việc loại bỏ cơ chế an ninh tập thể được bảo vệ bởi Hiến chương Liên hợp quốc, đồng thời cảnh báo tất cả các hành động này đang hủy hoại toàn bộ hệ thống ổn định chiến lược trên thế giới./.

 

Tin mới