mask

Nga cáo buộc phương Tây đe dọa toàn thế giới

(Baonghean.vn) - Ngày 7/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin lên án các biện pháp trừng phạt của phương Tây là thiển cận và đặt ra mối nguy hiểm đối với toàn thế giới, mà ông nhấn mạnh rằng ngày càng nhắm vào khu vực châu Á.
0:00 / 0:00
0:00

Trong bài phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) tại thành phố miền Đông Vladivostok, nhà lãnh đạo Nga cáo buộc phương Tây đã làm xói mòn nền kinh tế toàn cầu với nỗ lực "hung hăng" nhằm áp đặt sự thống trị của họ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Tổng thống Putin cũng nhận định khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang trên đà đi lên.

Nga cáo buộc phương Tây đe dọa toàn thế giới ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu ở diễn đàn EEF. Ảnh: AP

Ông Putin cho biết, nền kinh tế Nga đang đối phó với cái mà ông mô tả là hành động gây hấn về tài chính và công nghệ của phương Tây, song thừa nhận tồn tại khó khăn trong một số các ngành và khu vực.

Ngoài ra, Tổng thống Putin tuyên bố Mỹ trong khi theo đuổi lợi ích của riêng mình không bao giờ tự giới hạn mình bởi bất cứ điều gì và không ngần ngại làm bất cứ điều gì để đạt được mục tiêu của họ.

Ông nhấn mạnh: "Và không có gì đáng ngạc nhiên nếu rốt cục phân khúc doanh nghiệp châu Âu cả trên lục địa và trên thị trường toàn cầu sẽ bị các nhà bảo trợ từ Mỹ chiếm mất. Mỹ theo đuổi lợi ích của riêng mình, không bao giờ giới hạn bản thân trong bất cứ điều gì và không ngần ngại làm bất cứ điều gì để đạt được mục tiêu của mình".

Tổng thống Putin còn tuyên bố hầu như tất cả ngũ cốc xuất khẩu từ Ukraine đã đến các nước EU, chứ không phải các nước nghèo nhất./.

Tin mới