mask

Nga đáp trả tuyên bố của Mỹ về việc cung cấp S-300 cho Syria

Việc cung cấp S-300 cho Syria sẽ mang lại ổn định tình hình trong khu vực, đảm bảo an toàn cho quân đội Nga, Vụ trưởng phụ trách vấn đề không phổ biến vũ khí hạt nhân và kiểm soát vũ trang thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ông Vladimir Yermakov tuyên bố.
Jeff Malet Photography/Newscom
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton.Ảnh: Newscom

Trước đó, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton tuyên bố rằng, kế hoạch của Moskva về cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho quân đội Syria sẽ có nghĩa là "sự leo thang đáng kể" tình hình ở Syria từ phía Nga.

"Trên thực tế, những hành động này sẽ dẫn đến sự ổn định của khu vực, bởi vì khi cần thiết chúng tôi có thể đóng không phận ở những nơi chúng tôi cần, và như vậy trước hết quân đội của chúng tôi, là lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ quốc tế của mình theo yêu cầu của chính phủ Syria, sẽ được bảo vệ", ông Ermakov tuyên bố khi được yêu cầu yêu cầu bình luận về những lời của ông Bolton.

Ngày 24/9, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã công bố các biện pháp nhằm cải thiện an ninh của quân đội Nga tại Syria sau vụ tai nạn của máy bay IL-20, là vụ việc mà Nga cho rằng người phải chịu trách nhiệm là Israel.

Tin mới