mask

Nga dự kiến đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược với ASEAN

(Baonghean.vn) - Mockva dự kiến sẽ thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trên tất cả các mặt, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết trong Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nga - ASEAN tại Singapore ngày 2/8.
Nga dự kiến đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược với ASEAN ảnh 1
 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov.

“Hôm nay chúng tôi muốn cân nhắc một bước đi mới để thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Nga và ASEAN, theo đúng như quyết định của các nhà lãnh đạo trong Tuyên bố Sochi tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Nga hồi tháng 5/2016.” - Nhà ngoại giao Nga cho biết. “Chúng tôi rất vui mừng khi phát triển mối quan hệ đối tác với ASEAN.” - Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết thêm.

Ngày 2/8 tại Singapore đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Hội nghị các quan chức cấp cao giữa ASEAN với các nước Nga, Nhật Bản, Trung Quốc. Hội nghị các quan chức cao cấp các nước tham gia Cấp cao Đông Á (EAS) gồm 10 nước ASEAN và các nước Nga, Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, New Zealand, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Nhật Bản dự kiến sẽ diễn ra vào 4/8. Hội nghị Chính sách an ninh diễn đàn khu vực ASEAN dự kiến sẽ diễn ra cùng ngày.

Tin mới