mask

Nga đưa 11 thi thể nạn nhân đầu tiên về Mockva

(Baonghean.vn) - Rạng sáng ngày 26/12 theo giờ của Nga, 11 thi thể nạn nhân đầu tiên thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc Tu-154, đã được máy bay quân sự chuyên dụng đưa về Trung tâm pháp y của Bộ quốc phòng Nga tại Matxcova - Thứ trưởng Bộ quốc phòng Nga Nikolai Pankov cho biết.

ảnh Ria Novosti
Các thi thể nạn nhân hầu như được tìm thấy xung quanh khu vực máy bay rơi, cách bờ khoảng 6-8 km. (Ảnh: Ria Novosti)

Theo đó, người nhà của các nạn nhân phải có mặt Trung tâm pháp y này để tiến hành kiểm tra ADN, nhằm xác định nhanh nhất danh tính của những người thiệt mạng.

Ngay sau vụ tai nạn, Bộ Quốc phòng Nga các lập tức huy động hơn 1300 binh lính, 32 tàu, thuyền, 109 thợ lặn, 5 máy bay trực  thăng, máy bay không người lái và thiết bị lặn điều khiển từ xa dò tìm đáy biển, 250 cảnh sát Sochi. Các nhóm tìm kiếm và cứu hộ đã được triển khai để xác định vị trí phi cơ mất tích và các mảnh vỡ của thân máy bay được phát hiện cách bờ Biển Đen 1,5 km, ở độ sâu 50-70 mét. Công tác tìm kiếm và cứu hộ diễn ra cấp bách, liên tục.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết một chiếc máy bay quân sự TU-154 của Bộ Quốc phòng Nga đã bị rơi ở Biển Đen, cách bờ biển Sochi 1,5km. 93 người thiệt mạng bao gồm 8 thành viên phi hành đoàn. 84 hành khác, trong đó có 8 binh sĩ, 2 quan chức liên bang. 64 ca sĩ, diễn viên quần chúng thuộc Alexandrov Ensemble, đoàn văn công chính thức của các lực lượng vũ trang Nga. Họ đang trên đường tới tham gia buổi văn nghệ đón năm mới tại căn cứ không quân Nga Hmeimim ở Latakia, Syria.

9 nhà báo của 3 kênh truyền hình lớn TV-1, NTV, và kênh Ngôi sao của Bộ Quốc phòng Nga.

Đất nước và nhân dân Nga mất đi những con người xuất chúng như: Elizabert Linka - Giám đốc quỹ từ thiện "Viện trợ nhân đạo"  nổi tiếng của Nga; Alexandrov Valery Khalilov - chỉ huy lỗi lạc của dàn nhạc đội văn công Alexandrov Ensemble./.

Mỹ Nga

(Theo Ria Novosti)

Tin mới