Nga đưa máy bay chiến đấu Su-27 chặn các máy bay trinh sát Mỹ trên Biển Đen

Máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã được đưa lên không trung trên Biển Đen để đánh chặn các máy bay trinh sát của Mỹ; không cho phép vi phạm biên giới quốc gia Nga, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Tư.
Một trong những máy bay chiến đấu của Nga. Ảnh Sputnik
Một trong những máy bay chiến đấu của Nga. Ảnh: Sputnik

"Các hệ thống kiểm soát không phận của Nga trên vùng biển trung lập Biển Đen đã phát hiện 2 mục tiêu trên không tiếp cận biên giới Liên bang Nga. Để đánh chặn các mục tiêu này, máy bay chiến đấu Su-27 của lực lượng phòng không thuộc Quân khu miền Nam đã được đưa lên không trung" - tuyên bố Bộ Quốc phòng Nga cho biết. 

Thông cáo cho biết, phi công chiến đấu cơ Nga xác định các vật thể trên không là  máy bay trinh sát chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ và máy bay tuần tra R-8A Poseidon của Hải quân Mỹ.

"Sau khi máy bay trinh sát Mỹ quay hướng bay khỏi biên giới Liên bang Nga, máy bay chiến đấu Nga đã an toàn trở lại sân bay... Máy bay trinh sát Mỹ không được phép vi phạm biên giới Liên bang Nga", thông báo cho biết thêm.

Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, chuyến bay của chiếc tiêm kích Nga diễn ra tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

Tin mới