mask

Nga đưa ra kết luận sơ bộ về vụ tấn công hóa học tại Syria

Phía Nga cho rằng các phần tử thuộc nhóm khủng bố Tahrir Al-Sham đã sử dụng những loại đạn pháo cỡ 120mm bên trong có chứa chất độc để nã vào thành phố Aleppo của Syria hôm 24/11.
Nga đưa ra kết luận sơ bộ về vụ tấn công hóa học tại Syria ảnh 1
Điều trị cho nạn nhân bị thương trong cuộc tấn công tại Aleppo, Syria ngày 24/11. Nguồn: AFP/TTXVN

Ngày 25/11, người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Phóng xạ, Hóa học và Sinh học của quân đội Nga Konstantin Potyomkin cho rằng, các phần tử thuộc nhóm khủng bố Tahrir Al-Sham (tiền thân là Mặt trận al-Nusra) đã sử dụng những loại đạn pháo cỡ 120mm bên trong có chứa chất độc để nã vào thành phố Aleppo của Syria hôm 24/11.

Phát biểu báo giới, ông Potyomkin nói: "Những phân tích ban đầu từ các mảnh đạn này cho thấy những phần tử khủng bố này đã sử dụng đạn pháo tự chế cỡ 120mm, được nhồi đầy chất độc bên trong".

Hôm 24/11, phiến quân Syria bị cho là đã nã đạn chứa chất clo vào 2 khu vực lân cận của thành phố Aleppo là al-Khalidiye và Al Zahraa, cùng với Nile Street.

Theo truyền thông Syria, khoảng 107 người đã phải nhập viện do vụ tấn công trên.

Các nạn nhân nhập viện trong tình trạng khó thở và những triệu chứng đặc trưng của nhiễm độc.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cho hay có 46 người, trong đó có 8 trẻ em đã bị thương trong vụ tấn công hóa học trên.

Ngày 25/11, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenko cho biết, quân đội nước này đã điều các chuyên gia hóa học tới thành phố Aleppo của Syria, để điều tra vụ tấn công này.

Tin mới