Nga hoan nghênh Thổ Nhĩ Kỳ tham gia vào việc chế tạo hệ thống tên lửa S-500

Người đứng đầu Rostec, ông Sergei Chemezov, nói rằng Nga sẽ hoan nghênh Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tham gia dự án phát triển hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga, hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

"Hai nước chúng tôi có những năng lực cần thiết để phát triển hợp tác công nghệ trong lĩnh vực này. Do đó, chúng tôi hoan nghênh mong muốn của phía Thổ Nhĩ Kỳ trở thành đối tác trong dự án S-500", ông Sergei Chemezov nói khi trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Anadolu.

Nga hoan nghênh Thổ Nhĩ Kỳ tham gia vào việc chế tạo hệ thống tên lửa S-500 ảnh 1

Theo người đứng đầu Rostec, Moskva cũng sẵn sàng ủng hộ tham vọng của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc phát triển ngành công nghiệp quốc phòng của họ. Ông Chemezov nói: "Nếu có đề xuất từ phía Thổ Nhĩ Kỳ để nội địa hóa việc sản xuất hoặc chuyển giao công nghệ Nga, chúng tôi sẽ sẵn sàng xem xét. Việc còn lại là vấn đề thỏa thuận giữa các bên trong quá trình đàm phán".

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Taip Erdogan nói rằng thỏa thuận với Nga về các hệ thống tên lửa phòng không (ZRK) S-400 đã hoàn tất và không loại trừ thỏa thuận mới về S-500.

Tin mới