mask

Nga hủy chuyến thăm Mỹ của đoàn đại biểu Thượng viện

Trong điều kiện hiện nay, chuyến thăm không thể diễn ra khi Mỹ đang soạn thảo và đệ trình Quốc hội dự luật về các biện pháp trừng phạt mới chống Nga.
Toàn cảnh một phiên họp Thượng viện Nga ở Moskva. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Toàn cảnh một phiên họp Thượng viện Nga ở Moskva. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 15/3, nguồn tin trong Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga cho biết chuyến thăm Mỹ của đoàn đại biểu hội đồng dự kiến từ năm 2018 sẽ không được thực hiện nữa, do điều kiện hiện tại “không phù hợp."

Nguồn tin khẳng định: “100% sẽ không có chuyến thăm. Trong điều kiện hiện nay, chuyến thăm không thể diễn ra khi Mỹ đang soạn thảo và đệ trình Quốc hội dự luật về các biện pháp trừng phạt mới chống Nga, trong đó có biện pháp liên quan đến nợ quốc gia của Nga".

Chuyến thăm nói trên do Phó Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng liên bang Andrey Klimov dẫn đầu dự kiến vào tháng 11/2018, sau đó bị hoãn đến đầu năm 2019, theo kế hoạch các đại biểu Hội đồng liên bang sẽ thăm và gặp gỡ các nghị sỹ tại hai viện Quốc hội Mỹ. Đây là hoạt động đáp lại loạt chuyến thăm Nga của các hạ nghị sỹ, thượng nghị sỹ Mỹ vào tháng 7 và tháng 8/2018.

Trong các chuyến thăm đó, nhiều nghị sỹ Mỹ đã cam đoan rằng hợp tác liên nghị viện giữa hai nước sẽ được nối lại và các chuyến thăm định kỳ sẽ được tổ chức.

Tin mới