Nga: Kêu gọi Mỹ thắt chặt trừng phạt Moskva không giúp Ukraine giải quyết vấn đề Donbass

Nga cho rằng việc Ukraine kêu gọi Washington thắt chặt trừng phạt Moskva sẽ không giúp Kiev giải quyết được các vấn đề ở khu vực Donbass.

Kêu gọi thắt chặt các lệnh trừng phạt Nga sẽ không giúp đội ngũ của tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky giải quyết được các vấn đề ở khu vực Donbass của nước này, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố với báo giới.

Nga: Kêu gọi Mỹ thắt chặt trừng phạt Moskva không giúp Ukraine giải quyết vấn đề Donbass ảnh 1
Phản ứng của Nga khi Ukraine kêu gọi Washington "mạnh tay" với Moskva. Ảnh: TASS

"Việc kêu gọi về các lệnh trừng phạt chống lại Nga không phải là mới. Điều quan trọng nhất là lời kêu gọi này sẽ không giúp gì cho Ukraine trong việc giải quyết vấn đề khu vực đông nam", ông Peskov đưa ra bình luận sau khi Tổng thống Ukraine kêu gọi Mỹ tăng cường gây sức ép với Nga.

Người phát ngôn điện Kremlin cũng nhấn mạnh Ukraine nên tuân thủ danh sách các điều khoản trong thỏa thuận Minsk. Ông Peskov cho rằng nhìn chung Nga không thấy có điểm gì mới trong chính sách của Ukraine sau cuộc bầu cử Tổng thống mới đây của nước này. 
Ngày 20/5, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky kêu gọi Mỹ tiếp tục thắt chặt trừng phạt chống lại Nga. Ông Zelensky đã đưa ra tuyên bố này trong cuộc gặp với các đại diện Quốc hội Mỹ và các quan chức Nhà Trắng đến Kiev tham dự lễ nhậm chức của ông./.

Tin mới